Thứ bảy, 11/07/2020 | 09:26
RSS

Thuê xe cẩu trộm 3 ô tô đỗ trên vỉa hè mang đi bán sắt vụn

Thứ bảy, 09/05/2020, 18:09 (GMT+7)

Thấy một số xe ô tô đỗ lâu ngày trên vỉa hè không có ai trông giữ, Hoàng liền thuê xe cẩu chở các xe này đến bãi sắt vụn để bán.

Thấy ôtô đỗ trên vỉa hè, gọi xe cẩu đưa đi bán sắt vụn
Nguyễn Đại Hoàng tại cơ quan công an. Ảnh: Người lao động.

Thông tin với báo Pháp luât Xã hội, CA quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, đã vận động thành công Nguyễn Đại Hoàng, SN 1989, trú tại phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội, là đối tượng trộm cắp xe ô tô cũ bán sắt vụn, ra đầu thú…

Giữa tháng 3/2020, CQCA nhận được đơn trình báo của anh Nguyễn Văn T, trú tại phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội về việc chiếc ô tô 16 chỗ mang BKS 29H-7735 của gia đình đỗ trên vỉa hè trước số nhà 162 đường Hoàng Hoa Thám, phường Thụy Khuê bỗng dưng biến mất.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, CA quận Tây Hồ đã khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh. Qua đó, xác định chiếc xe của anh T. đã bị lái xe cẩu tên Nguyễn Văn Bảng cẩu đi vào đêm 15/3 theo hợp đồng của một người đàn ông tên Hoàng.

Khi được công an mời lên làm việc, Bảng khai nhận chiếc xe đang nằm ở bãi sắt vụn thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội. Trước đó, đối tượng Hoàng đã thuê Bảng cẩu 2 xe ô tô khác về vị trí bãi sắt vụn này. Khi được thuê cẩu xe Hoàng đã gọi điện thoại và chỉ vị trí xe đỗ nên Bảng tin tưởng, không biết là xe trộm cắp nên đã thực hiện cẩu thuê.

Sau đó, cơ quan công an xác định nghi phạm gây án là Nguyễn Đại Hoàng. Tuy nhiên, đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú nên Công an quận Tây Hồ đã tuyên truyền vận động đối tượng đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật Ngày 5/5, Hoàng đã đến Công an quận Tây Hồ đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm pháp của mình.

Theo báo Tiền phong, tại cơ quan công an, Hoàng khai nhận, do từng kinh doanh sắt vụ nên đã có nhiều chính chủ ô tô cũ gọi bán xe cho để làm sắt vụn. Sau vài lần dạo phố thấy một số xe ô tô cũ đỗ nhiều ngày không có ai trông giữ, Hoàng đã nảy sinh ý định trộm cắp. Khi tìm số điện thoại cứu hộ trên mạng, tối 15/3, Hoàng gọi thuê cẩu xe 16 chỗ của anh T. đi bán sắt vụn tại địa bàn huyện Đông Anh.

Công an quận Tây Hồ xác định, với thủ đoạn tương tự, Hoàng đã bán 2 ô tô du lịch trước đó. Cơ quan công an định giá sơ bộ, 3 xe tang vật nói trên có trị giá 105 triệu đồng.

Minh Anh (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN