Thứ năm, 28/05/2020 | 11:50
RSS

Thực hư việc Nga sắp ra mắt tên lửa xuyên thủng mọi hệ thống phòng không Mỹ

21-02-2017 07:30:08

Phó Thủ tướng Nga phụ trách công nghiệp quốc phòng cho biết Nga sẽ ra mắt tên lửa có khả năng xuyên thủng bất kỳ hệ thống phòng không nào của Mỹ.

Theo THX, Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin ngày 19/2 cho biết các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) thế hệ mới của nước này có khả năng xuyên thủng bất cứ hệ thống phòng thủ tên lửa nào của Mỹ. 

Trong một chương trình của kênh truyền hình Rossiya-1, ông Dmitry Rogozin nói rằng các lực lượng răn đe hạt nhân của Nga được thiết lập bằng nhiều loại tên lửa. Hiện nay, Nga đang phát triển các tên lửa thế hệ mới. 

“Những vũ khí này sẽ sớm xuất hiện trong quân đội chúng ta," ông Rogozin nói trên kênh truyền hình Rossiya-1 TV vào ngày Chủ Nhật vừa qua. Dù không nêu rõ tên của loại tên lửa đạn đạo liên lục địa đời mới, ông vẫn nói rằng chúng có khả năng chiến đấu rất cao.

Phó thủ tướng Nga Rogozin. Ảnh: Internet

“Các vũ khí này hoàn toàn có thể vượt qua các lá chắn tên lửa Mỹ hiện nay và thậm chí là trong tương lai," ông nói. Theo ông Rogozin, hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ không phải là một mối đe dọa đối với Nga. "Chúng tôi có thể nắm rõ hệ thống phòng thủ này".

Ông Rogozin cũng nhấn mạnh rằng lực lượng hạt nhân hiện tại của Nga đã tiếp nhận nhiều loại tên lửa “khủng”, bao gồm R-36M2 Voevdoa (SS-18 “Qủy Satan"-theo NATO), ông miêu tả loại vũ khí này rất đáng tin cậy.

Trong khi vũ khí tương lai chưa được nêu tên, truyền thông nhanh chóng cho rằng Phó Thủ tướng Rogozin đang ngầm nhắc đến RS-28 ICBM thế hệ mới sẽ là “trái tim” lực lượng hạt nhân hiện đại của Nga.

Tên lửa đạn đạo liên lục địa tối tân RS-26 Rubezh của Nga. Nguồn: Ria Novosti

Hiện tại tên lửa mới đang được phát triển giai đoạn cuối tại Cục Khoa học Thiết kế Tên lửa Makeyev ở thành phố Mias. Theo Rossyia 1, ICBM nặng ít nhất 100 tấn, có khả năng mang đầu đạn 10 tấn.

“Chúng ta có thể phá nát hệ thống lá chắn phòng không của Mỹ, ngoại trừ hành động khiêu khích”, ông Rogozin cho biết.

Mùa hè năm ngoái, Mỹ đã kích hoạt một căn cứ phòng không trị giá 800 triệu USD ở Romania, góp phần tạo nên hệ thống tên lửa Aegis "bao bọc" châu Âu.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus