Thứ năm, 28/10/2021 | 14:43
RSS

Thực hư việc danh ca Lệ Thu qua đời do Covid-19

Chủ nhật, 03/01/2021, 11:57 (GMT+7)

Con gái nữ danh ca Lệ Thu bác bỏ tin bà qua đời do Covid-19, chị khẳng định các nguồn tin khác không đáng tin cậy.

Sự kiện:
Covid-19

Sáng nay (03/01), trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin không chính xác cho rằng nữ danh ca Lệ Thu đã qua đời ở tuổi 78 sau một thời gian mắc căn bệnh Covid-19. Tuy nhiên, mới đây ít phút chia sẻ với báo chí con gái của bà đã lên tiếng đính chính, xác nhận mẹ ruột cô vẫn đang được điều trị. Mặc dù vậy, tình hình đang nguy kịch và nữ danh ca hiện phải thở bằng máy. “Tình hình sức khỏe không có gì khả quan hơn nhưng bà vẫn đang chiến đấu. Tôi mong mọi người tiếp tục cầu nguyện cho mẹ tôi” - cô cho biết.

Trước đó, vào ngày 30/12/2020, ca sĩ Trizzie Phương Trinh cũng chia sẻ trên trang cá nhân thông tin nữ danh ca Lệ Thu đã nhập viện khoảng 3 tuần trước đó, sau khi đi khám và được chẩn đoán mắc Covid-19. Vào những ngày cuối năm, tình trạng của nữ nghệ sĩ trở nên xấu đi. Hiện tại, đông đảo nghệ sĩ trong và ngoài nước cũng như người hâm mộ đều đang cầu mong cho sức khỏe của bà sớm tiến triển.


Danh ca Lệ Thu

Danh ca Lệ Thu tên thật là Bùi Thị Oanh, sinh năm 1943 tại Hải Phòng. Bà được xem là một trong những tên tuổi hàng đầu của nền tân nhạc Việt Nam với hàng loạt ca khúc ghi dấu trong lòng người nghe như với hàng loạt ca khúc Hạ trắng, Mùa thu chết, Nước mắt mùa thu, Thu hát cho người, Mười năm tình cũ... Bà từng được mệnh danh là "giọng ca vàng mười", "nữ hoàng phòng vé"... giai đoạn 1960 - 1970. Sau một thời gian dài định cư tại Mỹ, năm 2017, danh ca Lệ Thu từng thực hiện đêm nhạc Như là kỷ niệm cùng danh ca Tuấn Ngọc tại Việt Nam.

Nữ danh ca từng trải qua ba cuộc hôn nhân, có ba con gái. Sau khi các con trưởng thành và lập gia đình, bà sống một mình ở Mỹ. Bà từng chia sẻ cảm thấy thoải mái với cuộc sống hiện tại bởi bà là người có tính cách mạnh mẽ, yêu sự tự do nên không có cảm giác cô đơn. 

Những năm trước đây, Lệ Thu thường xuyên về Việt Nam để ca hát. Lệ Thu từng tâm sự, bà muốn được hát đến chừng nào không có ai muốn nghe nữa thì thôi.

Mộc Linh
Theo Dân Việt