Thứ năm, 18/07/2024 | 05:07
RSS

Thực hư Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có ca mắc COVID-19

Thứ năm, 06/05/2021, 16:26 (GMT+7)

Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức Trần Bình Giang đã lên tiếng về thông tin bệnh viện có ca COVID-19.

Sự kiện:
Covid-19

Thực hư Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có ca mắc COVID-19

Qua kiểm tra, 100% các bác sĩ thuộc lĩnh vực trên tại bệnh viện đều không xuống Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên thời điểm đó.

Về trường hợp ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, ông Giang cũng cho biết, trước đó bệnh viện Việt Đức có tiếp nhận trường hợp bệnh nhân bị chấn thương nặng chuyển sang. Tuy nhiên, sau đó bệnh nhân đã tử vong.

Bệnh viện cách ly nhóm bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhân trên. Nhưng tỷ lệ lây nhiễm (nếu có) thì cũng rất thấp vì lúc chuyển sang bệnh nhân đã được đặt nội khí quản và máy thở rồi.

“Chúng tôi đã cho xét nghiệm tất cả nhóm các bác sĩ cấp cứu ngày hôm đó, tất cả đều âm tính. Bệnh viện cũng liên hệ với Trung tâm kiểm soát bệnh tật địa phương, nơi bệnh nhân này sinh sống và được biết, kết quả xét nghiệm của người nhà bệnh nhân cũng âm tính”, ông Giang nói.

Theo Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, hiện tại, bệnh viện vẫn đang thực hiện khám, chữa bệnh như bình thường. Thông tin bệnh viện có ca mắc covid-19 là không đúng. Bệnh viện đang tăng cường giám sát, triển khai khai báo y tế, khử khuẩn, đo thân nhiệt... nhằm phát hiện, ngăn chặn sớm nhất nguy cơ COVID-19.

Diệu Thu
Theo Dân Việt