Thứ ba, 03/08/2021 | 23:05
RSS

Thủ tướng Chính phủ khen ngợi nam thanh niên cứu cháu bé rơi từ chung cư cao tầng

Thứ hai, 01/03/2021, 16:58 (GMT+7)

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có thư biểu dương hành động dũng cảm, tinh thần trách nhiệm trong việc cứu người của anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có thư khen gửi anh Nguyễn Ngọc Mạnh (thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội), người dũng cảm cứu cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư.

Trong thư, Thủ tướng Chính phủ gửi lời khen ngợi và biểu dương hành động dũng cảm, tinh thần trách nhiệm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Thủ tướng cũng đề nghị UBND thành phố Hà Nội Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương biểu dương, khen thưởng anh Nguyễn Ngọc Mạnh để ngày càng có nhiều tấm gương về nghĩa cử cao đẹp, lòng tốt và tình nhân ái lan tỏa rộng khắp trong xã hội

Sáng nay, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cũng đã ký quyết định 995/QĐ-UBND về việc khen thưởng thành tích đột xuất cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh vì hành động dũng cảm cứu người.

Thủ tướng Chính phủ khen ngợi nam thanh niên cứu cháu bé rơi từ chung cư cao tầng

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh là người đã dũng cảm cứu cháu bé rơi xuống từ tầng 13 chung cư tại Hà Nội.

Trước đó, khoảng 17h30 ngày 28/2, bé N.P.H (SN 2018) ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A. Một số người dân ở tòa bên cạnh phát hiện sự việc đã hô hoán.

Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi) ở gần đó và đã trèo lên mái che của sảnh hứng bé H. khi bé rơi xuống. Ngay khi sự việc xảy ra, người dân và gia đình đã đưa bé gái đến Bệnh viện Nhi cấp cứu.

Được biết, hiện sức khỏe cháu đã ổn định.

Nam Anh
Theo Gia đình Việt Nam