Thứ sáu, 03/02/2023 | 23:46
RSS

Phạt tiền, tước GPLX tài xế lái xe biển xanh đi ngược chiều gây tắc đường

Thứ hai, 01/03/2021, 15:24 (GMT+7)

Đi ngược chiều gây ùn tắc giao thông, tài xế lái xe biển xanh bị tước GPLX 2 tháng và phạt 4 triệu đồng.

Tước GPLX và phạt tiền tài xế lái xe biển xanh đi ngược chiều

Ông T.V.M tại cơ quan công an. Ảnh: ATGT

Sáng ngày 1/3, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Công an tỉnh An Giang đã mời ông T.V.M (SN 1967) tài xế điều khiển phương tiện lên trụ sở vì liên quan đến việc xe biển xanh của Chi Cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh An Giang vi phạm luật giao thông.

Theo đó, khoảng 6 giờ 30 phút ngày 26/2, ông điều khiển xe ô tô Mistsubishi biển kiểm soát 67A – 0953 chở lãnh đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh An Giang và một Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thông tỉnh đi công tác tại huyện Tri Tôn (An Giang).

Khi lưu thông trên Quốc lộ 91 đến địa bàn xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú (An Giang) xảy ra kẹt xe, ùn tắc kéo dài nên đã lấn làn, đi ngược chiều một đoạn. Sau đó, đoạn video xe biển số xanh 67A-0953 do tài xế M điều khiển đi ngược chiều được người dân ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Tại buổi làm việc, ông T.V.M thừa nhận hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ và cam kết không tái phạm. Cụ thể, thời điểm trên, ông M. điều khiển xe ô tô nói trên chở lãnh đạo là Chi Cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh An Giang đi kiểm tra công việc phục vụ cho buổi lễ khánh thành một công trình vào ngày hôm sau tại xã Vĩnh Gia, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

“Đi qua đoạn đường từ nhà thờ Năng Gù thì bị kẹt xe đoạn dài, sợ đợi lâu, thấy bên trái không có xe nên tôi đã bật đèn xin đường để qua trái, chạy một đoạn thì có xe ngược chiều chạy lại, tôi có xin vào lại làn đường bên phải nhưng chưa có chỗ trống nên xảy ra sự việc kẹt xe một đoạn dài”, ông M. nói thêm trên ATGT.

Sau khi làm việc với ông M, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông T.V. M. với số tiền 4 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng về hành vi "Đi không đúng phần đường hoặc làn đường" quy định tại Điểm đ, khoản 5, điều 5, Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại