Thứ bảy, 31/07/2021 | 10:29
RSS

Lời kể của người quay clip bé gái 3 tuổi rơi từ tầng cao chung cư

Thứ hai, 01/03/2021, 14:09 (GMT+7)

Là người quay lại clip giây phút bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 13 chung cư xuống, chị Nguyễn Thị Huế vẫn không thôi ám ảnh. Cũng chính sự la hét của chị giúp anh Mạnh may mắn lao ra cứu sống được cháu.

Sau 1 ngày xảy ra vụ việc bé N.P.H. (3 tuổi) ở tầng 12A (tầng 13), tòa chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội) rơi xuống thoát chết thần kỳ khi được anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) đỡ từ mái tôn phía dưới, dư luận vẫn chưa hết xôn xao.

Là người quay lại toàn bộ khoảnh khắc kinh hoàng và kêu gào mọi người cứu bé gái bò qua ban công rơi xuống, tới giờ phút này, chị Nguyễn Thị Huế vẫn chưa hết bàng hoàng.


Chị Huế người quay clip sự việc cháu bé bị rơi từ tầng 12A chung cư.

Chị Huế kể, chiều 28/2, trong khi đang chuẩn bị nấu cơm tối, chị tình cờ nghe thấy tiếng trẻ con khóc. Ra ban công kiểm tra, chị hoảng hốt khi thấy ngay tòa nhà đối diện một bé gái đang đu bám ngoài ban công chuẩn bị rơi xuống.

"Tôi đang vừa nấu cơm vừa bấm điện thoại thì cứ nghe bên ngoài có tiếng trẻ con khóc. Tôi cầm điện thoại trên tay rồi đi ra ban công thì thấy bên tòa đối diện có một bé gái đang đu bám ở ngoài.

Cháu bé ở ngang tầm mắt tôi, khi đó tôi không biết làm cách nào cũng không nhìn được xuống phía dưới xem có ai hay không. Tôi cố giữ bình tĩnh để quay clip, vừa quay vừa gào thật to nhất lên cho mọi người ở dưới nghe thấy cứu lấy cháu bé", chị Huế hoảng sợ nhớ lại. 


Cháu bé may mắn thoát chết diệu kỳ.


Khoảnh khắc cháu bé trước khi bị rơi xuống.

Nữ nhân chứng kể, cuộc đời chị chưa bao giờ chứng kiến cảnh tượng nào kinh khủng đến vậy. Khoảnh khắc bé gái rơi xuống chị như chết lặng. Chị vừa hoảng sợ vừa cố gào lên để cho ai ở gần có thể cứu lấy bé gái. 

"Khi cháu bé rơi xuống, tôi chỉ biết cố gào thét lớn lên vì cảnh tượng đó quá kinh khủng đối với tôi. Cháu rơi xuống là tôi cũng bỏ điện thoại vội chạy xuống dưới xem thế nào. Khi xuống dưới nhà thì nam thanh niên kia vẫn còn ngồi đó, tôi nghe bé gái được cứu và chỉ bị thương thì cảm giác của tôi vỡ oà vui mừng", chị Huế bày tỏ.

Chị cũng vui mừng khi tình trạng sức khoẻ cháu bé hiện tại đang dần ổn định hơn. Đó có lẽ là khoảnh khắc khiến chị Huế nhớ mãi không bao giờ quên.

Ngày 1/3, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, Bí thư Thành uỷ Hà Nội có thư khen và Chủ tịch UBND TP.Hà Nội quyết định tặng Bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Theo đó, ông Chu Ngọc Anh – Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có quyết định về việc khen thưởng thành tích đột xuất cho cá nhân có hành động dũng cảm cứu người.

Mức thưởng cho anh Mạnh là 3 lần mức lương cơ sở được trích từ Quỹ Thi đua khen thưởng của Thành phố.

Ông Nguyễn Xuân Lưu – Bí thư quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, chiều cùng ngày tại trụ sở Công an quận Thanh Xuân sẽ tổ chức biểu dương khen thưởng anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

 

Gia Khiêm
Theo Dân Việt