Thứ bảy, 19/06/2021 | 04:34
RSS

Thủ môn Thanh Thắng bị treo giò 3 trận, Bùi Tiến Dũng có cơ hội bắt chính?

Thứ năm, 15/04/2021, 13:44 (GMT+7)

Mới đây, Ban kỷ luật VFF đã ra án phạt với thủ môn Thanh Thắng cũng như một số nhân sự của CLB TP HCM liên quan tới vụ việc phản ứng tiêu cực với đội ngũ trọng tài ở vòng 9 V.League.

Vòng 9 V.League CLB TP HCM thi đấu rất quyết tâm trước chủ nhà Thanh Hóa và có được bàn thắng mở tỷ số ở phút thứ 85 do công của tiền vệ Việt kiều Lee Nguyễn. Tuy nhiên, tới phút bù giờ cuối cùng, Bùi Văn Đức có pha phạm lỗi với Trịnh Đình Hùng ngay sát đường biên và trọng tài cho Thanh Hoá hưởng một quả đá phạt cố định.

Từ tình huống đá phạt, Trịnh Văn Lợi có bàn gỡ hoà cho Thanh Hoá trước khi trận đấu kết thúc. Không hài lòng với quyết định khi cho Thanh Hoá hưởng lợi thế, rất đông cầu thủ TPHCM đã có những phản ứng thái quá với tổ trọng tài điều khiển trận đấu. Thủ môn Thanh Thắng thậm chí đã húc đầu vào mặt trọng tài biên Nguyễn Lê Nguyên Thành khiến ông này bị thương tích nhẹ.

Trọng tài cũng rút 1 thẻ vàng với trợ lý Pena Viegas Luis Filipe. Sau khi tranh cãi với trọng tài, trợ lý của HLV Polking chưa hết bức xúc, tiếp tục lao tới khu vực của các phóng viên và tiếp tục phân trần. Phản ứng quá khích của các thành viên CLB TP.HCM khiến lực lượng an ninh phải phải hộ tống tổ trọng tài rời khỏi sân để đảm bảo an toàn. 

Mới đây, Ban kỷ luật VFF đã phạt với thủ môn Thanh Thắng15 triệu đồng, cấm thi đấu 3 trận. Trợ lý HLV Pena Viegas Luis Filipe phải nộp phạt 15 triệu đồng và bị đình chỉ làm nhiệm vụ 4 trận. Ngoài ra, HLV thủ môn Trần Minh Quang cũng phải nhận án phạt 5 triệu đồng, đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận.

Sau khi xem xét băng hình, Ban kỷ luật VFF xác định Thanh Thắng không húc đầu vào mặt trọng tài như bị tố cáo, nhưng có phản ứng thái quá nên đưa ra mức phạt như trên. Ngoài những án phạt trên, Ban kỷ luật còn quyết định treo giò cầu thủ Thanh Thảo của Bình Dương 2 trận, phạt 15 triệu đồng. Ở trận đấu với SLNA tại vòng 9, Thanh Thảo đã phải nhận 2 thẻ vàng, đồng thời có hành vi không đẹp khi giẫm vào chân cầu thủ đối phương.

Thủ môn Thanh Thắng nhận án phạt nặng từ Ban kỷ luật VFF
Thủ môn Thanh Thắng nhận án phạt nặng từ Ban kỷ luật VFF

Về sự việc một số cầu thủ và trợ lý HLV TP HCM có những phản ứng tiêu cực đối với đội ngũ trọng tài trên sân Thanh Hóa ở vòng 9 vừa qua, Còi vàng 2006 Dương Mạnh Hùng từng nhận định trên trên trang pháp luật và bạn đọc.

"Rõ ràng không bao giờ chấp nhận được việc cầu thủ hành hung, hành xử thiếu văn hóa với trọng tài. Đó là hành vi không chuyên nghiệp. Ngày xưa tôi làm trọng tài, bắt đúng rồi mà còn bị cầu thủ nhổ thẳng nước bọt vào mặt. Và tôi từng chứng kiến rất nhiều đồng nghiệp thổi đúng, chưa kịp nói gì thì quay ra đã bị cầu thủ đấm, gục ngay trên sân. Thời của tôi đấy.

Nhưng nếu thực sự cầu thủ có hành vi như vậy với trợ lý trọng tài trận CLB Thanh Hóa – CLB TP.HCM, thì trọng tài cũng cần nhìn lại mình xem trong trận đấu mình đã làm việc khách quan, làm đúng chưa? Bởi khi mình làm đúng thì cầu thủ, ban huấn luyện đội bóng có ức chế vì tiếc nuối điều gì thì cũng chỉ có chừng mực thôi".

Những án phạt này sẽ khiến TP HCM thêm khó khăn về mặt lực lượng. Lúc này, đội bóng Sài Thành đang đứng thứ 11 trên bảng xếp hạng với 10 điểm, hơn đội cuối bảng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 4 điểm. Vòng 10, TP HCM sẽ đến làm khách trên sân Thiên Trường của Nam Định.

Thủ môn chính bị treo giò, Phạm Văn Cường và Bùi Tiến Dũng là 2 ứng viên sáng giá cho suất bắt chính. HLV Polking cho biết, Bùi Tiến Dũng gặp chấn thương nên không được đăng ký ở những trận đã qua. Nhiều khả năng, người đóng thế sẽ là Phạm Văn Cường. 

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại