Thứ năm, 13/05/2021 | 04:52
RSS

Thủ môn người Hà Lan: "Đẳng cấp của Bùi Tiến Dũng rất 'xoàng' ở Việt Nam"

Thứ hai, 29/03/2021, 16:21 (GMT+7)

Theo cựu thủ môn của HAGL Sietsma, anh không bất ngờ khi chứng kiến sự tuột dốc không phanh về phong độ của Bùi Tiến Dũng.

 

Trận thua trắng 0-3 trước HAGL mới đây tại vòng 6 V.League của CLB TP.HCM đã là trận thứ 3 liên tiếp thủ môn Bùi Tiến Dũng không được đội bóng chủ quản đăng kí thi đấu dù anh hoàn toàn khỏe mạnh không gặp chấn thương.

Trước đó, trong 2 trận đấu ở vòng 4, vòng 5 lần lượt đối đầu với Sài Gòn FC và Hà Nội FC, Bùi Tiến Dũng cũng đóng vai khán giả. Trong trận derby Sài thành, thủ thành 24 tuổi được bắt gặp dắt bạn gái Dianka Zakhidova đến sân vổ vũ cho đồng đội nhưng ngồi ở một góc khán đài.

Ở V.League 2021, Bùi Tiến Dũng vẫn chưa được HLV Mano Polking tung ra sân phút nào. dù luyện tập vô cùng chăm chỉ và thể sự chuyên nghiệp cả trong và ngoài sân cỏ. Ở đội bóng Sài thành lúc này, thủ môn gốc Thanh Hóa bắt dự bị cho Văn Cường và Thanh Thắng.

Chia sẻ với trang Người đưa tin, cựu thủ môn CLB HAGL - Sietsma cho rằng anh không bất ngờ khi chứng kiến sự tuột dốc không phanh về phong độ của Bùi Tiến Dũng.

"Tôi đã nói với bạn lâu rồi mà. Cậu ta là một thủ môn có đẳng cấp rất 'xoàng' ở Việt Nam Mọi người cứ làm quá lên đấy chứ. Chưa bao giờ tôi đánh giá khả năng bắt bóng của cậu ta cả. Với góc nhìn của các thủ môn có đẳng cấp, sẽ chẳng ai đánh giá tiềm năng của cậu ấy là cao cả.

Ở tuổi 23, tôi hỏi các bạn là hiện tại người ta có hi vọng về sự phát triển của cậu ấy nữa không? Nếu các bạn nói rằng có thì tức là cậu ấy chưa hết thời. Nhưng mà tôi nghĩ câu trả lời sẽ là không đấy. Tôi không bất ngờ khi cậu ấy hết thời", thủ môn Sietsma chia sẻ với chúng tôi.

Bùi Tiến Dũng rất bình thường ở V.LeagueBùi Tiến Dũng thất sủng ở V.League

Theo cựu thủ môn của HAGL, Bùi Tiến Dũng chỉ là một thủ thành tầm trung ở giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam: "Nhiều người cho rằng anh ấy là thủ môn tốt nhất Việt Nam hiện tại, tôi nghĩ rằng đó là một nhận định sai lầm. Anh ấy chỉ thuộc dạng thủ môn rất bình thường ở V.League.

Bạn hãy thử nghĩ một cách logic xem, nếu Bùi Tiến Dũng thực sự là một thủ môn giỏi thì anh ấy đã không phải ngồi dự bị ở Hà Nội. Dưới góc nhìn của tôi, anh ta thực sự không xứng đáng bắt chính ở các ĐT Việt Nam, ghế dự bị còn những cái tên xuất sắc hơn rất nhiều. Đây là thứ hạng thủ môn Việt Nam dưới đánh giá chuyên môn của tôi: Số 1 - Đặng Văn Lâm, 2 - Nguyên Mạnh, 3 - Văn Cường, 4 - Tuấn Mạnh, 5 - Tuấn Linh”, Sietsma chia sẻ trên trang Người đưa tin mới đây.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại