Thứ bảy, 23/10/2021 | 08:43
RSS

‘Thủ môn Hồ Văn Ý đủ sức chơi bóng ở châu Âu’

Chủ nhật, 26/09/2021, 09:44 (GMT+7)

Ông Miguel Rodrigo - HLV người Tây Ban Nha từng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam - đã từng khẳng định Hồ Văn Ý đủ sức chơi bóng tại châu Âu.

Hàng loạt tình huống cứu thua ngoạn mục của thủ môn Hồ Văn Ý đã giúp đội tuyển futsal Việt Nam có vòng 1/8 Futsal World Cup 2021. Ở vòng đấu loại trực tiếp, Văn Ý tiếp tục thi đấu ấn trong trận thua sát nút 2-3 của futsal Việt Nam trước đương kim Á quân Nga.

Chia sẻ sau giải đấu, thủ môn CLB Thái Sơn Nam cho biết anh luôn mong muốn được thử sức ở giải VĐQG futsal Tây Ban Nha, tuy nhiên cũng thừa nhận hiện tại bản thân chưa thể theo kịp nhịp độ chơi bóng tại Liga futsal và các giải của Thái Lan hay Nhật Bản có lẽ sẽ phù hợp hơn.

Dù vậy, ông Miguel Rodrigo - HLV người Tây Ban Nha từng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam - đã từng khẳng định Hồ Văn Ý không chơi bóng tại châu Âu là một sự tiếc nuối lớn. Trước Hồ Văn Ý, futsal Việt Nam đã có một người tiên phong tại Liga futsal là Phạm Đức Hòa trong màu áo CLB O'Parrulo Ferrol. Cầu thủ này cho thấy khả năng thích nghi tốt tại môi trường futsal hàng đầu thế giới

Tại Futsal World Cup 2021, Phạm Đức Hòa là đội phó đội tuyển Việt Nam và đã ghi bàn thắng rút ngắn tỉ số 2-3 trong trận gặp đội tuyển Nga ở vòng 1/8. Với những mối quan hệ lâu năm giữa futsal Việt Nam và Tây Ban Nha, thủ môn Hồ Văn Ý hoàn toàn có thể tìm kiếm cơ hội tại Liga futsal trong tương lai gần.

 Thủ môn Hồ Văn Ý đủ sức chơi bóng ở châu Âu
 Thủ môn Hồ Văn Ý được giới chuyên môn nhận định đủ sức chơi bóng ở châu Âu

Cùng với Hồ Văn Ý, nhiều cầu thủ như Nguyễn Văn Hiếu, Trần Văn Vũ, Nguyễn Đắc Huy nhận được nhiều sự quan tâm của các đội bóng nước ngoài. Về điều này, Chia sẻ trên trang chủ VFF, Trưởng đoàn ĐT Futsal Việt Nam Trần Anh Tú khẳng định sẵn sàng đưa cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu:

“Việc các cầu thủ ra nước ngoài thi đấu là điều đáng hoan nghênh. Với tư cách người đặt nền móng xây dựng và đào tạo nhiều cầu thủ trẻ, tôi luôn mong cầu thủ của mình ra nước ngoài thi đấu.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải phụ thuộc vào những lời mời của các CLB nước ngoài. Tôi sẵn sàng cho cầu thủ đi nước ngoài nếu như có lời đề nghị xứng đáng. Hiện tại, tôi vẫn gửi các cầu thủ trẻ sang nước ngoài, đặc biệt là ở các CLB Tây Ban Nha. Tôi muốn họ được va chạm với nền futsal tiên tiến, tích luỹ kinh nghiệm.

Nhan Gia Hưng dù còn rất trẻ nhưng cách đây 2 năm đã được sang đào tạo ở Tây Ban Nha. Tính đến hiện tại, tôi đã gửi ít nhất 6-8 cầu thủ để họ được cọ xát trong mấy năm vừa qua. Chính những cầu thủ ấy đã đóng góp nhiều ở Futsal World Cup 2021”.

Hiện tại, ĐT Futsal Việt Nam đã đáp chuyến bay về nước sau hành trình đáng nhớ tại Lithuania. Cả đoàn sẽ tách thành 2 nhóm về TP.HCM và Hà Nội, đáng chú ý, vẫn còn 2 thành viên vẫn phải ở lại nước bạn vì lý do bất đắc dĩ.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại