Thứ ba, 10/12/2019 | 08:51
RSS

Thông tin mới nhất vụ lật xe khiến hàng chục công nhân phải nhập viện

09-07-2019 14:30:04

Ô tô chở hàng chục nữ công nhân đang di chuyển bỗng loạng choạng rồi lao xuống ruộng lúa bên đường khiến hàng chục người bị thương.

Nghệ An: Các nạn nhân vụ lật xe trên cầu Yên Xuân giờ ra sao 1
Các nạn nhân vụ lật xe trên cầu Yên Xuân, Nam Đàn hiện đang được cấp cứu tại BVĐK 115 Nghệ An.

7 giờ 30 phút sáng nay, ngày 9/7, Khoa Hồi sức Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An tiếp nhận 21 bệnh nhân bị tai nạn giao thông. Bộ phận Thường trực Cấp cứu đã huy động nhân lực từ các khoa lâm sàng hỗ trợ để khẩn trương cấp cứu cho các nạn nhân.

Theo thông tin ban đầu, 21 bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa 115 đều là nữ, có độ tuổi từ 25- 40. Qua khám và kết quả cận lâm sàng, các bệnh nhân chủ yếu chấn thương phần mềm, không có trường hợp nào quá nặng.

Có 2 bệnh nhân là Nguyễn Thị.N (37 tuổi) đang mang thai 3 tháng bị bóc tách và bệnh nhân Đặng Lệ. Q. chấn thương cột số cổ, hiện đang được theo dõi sát sao.

Nghệ An: Các nạn nhân vụ lật xe trên cầu Yên Xuân giờ ra sao 2
 Có tổng cộng 21 bệnh nhân đã được vận chuyển đến Bệnh viện Đa khoa 115.

Được biết, các bệnh nhân là công nhân của một công ty may đang được xe của công ty đón đi làm. Trên đường đi thì gặp tai nạn. Vụ việc xảy ra gần Cầu Yên Xuân, thuộc xã Nam Cường, huyện Nam Đàn, Nghệ An.

Nghệ An: Các nạn nhân vụ lật xe trên cầu Yên Xuân giờ ra sao 3
Bệnh viện ĐK 115 Nghệ An cam kết tạo mọi điều kiện để cấp cứu, chữa trị cho các bệnh nhân kể cả những người không có thẻ BHYT.

Bệnh viện cũng đã làm việc với đại diện cơ quan của các bệnh nhân, và cam kết tạo mọi điều kiện để cấp cứu, chữa trị cho bệnh nhân có thẻ hay không có thẻ BHYT. Hiện Khoa Hồi sức Cấp cứu đang hoàn tất thủ tục cho một số bệnh nhân có chỉ định vào viện, tiếp tục theo dõi và điều trị.

Nghệ An: Các nạn nhân vụ lật xe trên cầu Yên Xuân giờ ra sao 4
Bác sĩ tiến hành siêu ấm cho một bệnh nhân nữ đang mang thai.

Đây là lần thứ hai trong tuần, Bệnh viện ĐK 115 cấp cứu cho bệnh nhân bị TNGT nghiêm trọng. Trước đó, ngày 6/7, xe chở đoàn khách du lịch từ huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang hành hương về quê Bác gặp tai nạn tại xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu.

Đoàn khách du lịch này có hơn 50 người, nhiều người trong đoàn là anh em con cháu trong cùng một gia đình. Chiếc xe này đâm vào một xe contairer tại Cầu Lồi xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu. Vụ tai nạn đã làm một người chết tại chỗ.

Nghệ An: Các nạn nhân vụ lật xe trên cầu Yên Xuân giờ ra sao 5
Các nạn nhân quê Hiệp Hòa, Bắc Giang gặp tai nạn tại Diễn Hồng, Diễn Châu được cấp cứu tại BVĐK 115 Nghệ An ngày 6/7.

Nhận được tin báo từ nhân dân, Trung tâm Vận chuyển Cấp cứu 115 Nghệ An đã điều 7 xe cứu thương trực tiếp sơ cứu và vận chuyển về Phòng khám Đa khoa 115 Phú Hậu trước khi về Bệnh viện Đa khoa 115. 

Các bác sĩ của khoa Hồi sức Cấp cứu và các khoa như 3 chuyên khoa, Chấn thương Chỉnh hình đã tập trung nỗ lực hết sức để cấp cứu cho bệnh nhân. Hiện, 14 bệnh nhân đang được theo dõi và điều trị tại Khoa Hồi sức Cấp cứu- Chống độc của Bệnh viện.

Theo ghi nhận ban đầu, có một số bệnh nhân bị gãy xương, đa phần bệnh nhân chấn thương phần mềm. Duy nhất một trường hợp là bệnh nhân bị chấn thương tủy cổ, có chỉ định chuyển lên tuyến trên điều trị.

Minh Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN