Thứ bảy, 23/10/2021 | 09:10
RSS

Thông tin mới nhất vụ bé trai 10 tuổi ở Hà Nội bị điện giật tử vong

Thứ bảy, 11/09/2021, 11:01 (GMT+7)

Theo thông tin từ Công an TP Hà Nội nguyên nhân ban đầu khiến H.H.D. gặp nạn là do học sinh này dùng que ngoáy tai bằng sắt, chọc một đầu vào dây nguồn laptop rồi cầm chọc vào ổ điện dẫn đến tử vong.

Sự kiện:
Hà Nội

Liên quan đến vụ việc bé trai H.H.D. (10 tuổi) ở Hà Nội bị điện giật tử vong xảy ra vào sáng ngày 10/9, theo báo cáo của Hiệu trưởng Trường tiểu học Thái Thịnh gửi các cơ quan chức năng, cháu H.H.D. là học sinh lớp 5B. Theo gia đình trao đổi với nhà trường, cháu mất tại nhà khoảng 7h30 sáng 10/9. Thời điểm đó, mẹ cháu đi làm, bố cháu ra ngoài có việc riêng, ở nhà chỉ có H.H.D và em gái đang học lớp 3.

Theo lịch học trực tuyến của lớp 5B thì 7h50 học sinh vào học để điểm danh và 8 giờ bắt đầu học. Buổi sáng ngày 10/9, do đường truyền mạng không ổn định nên cô giáo chủ nhiệm và một số học sinh không vào được phòng học trực tuyến vào đầu giờ.

Sau khi hết tiết 2 môn tin học, khoảng 9h15, cô giáo chủ nhiệm vào phòng học nhưng không thấy học sinh nên đã gọi điện cho phụ huynh nhưng không liên lạc được. Khoảng 11h cùng ngày, có phụ huynh khác trong lớp 5B biết tin và báo với giáo viên chủ nhiệm lớp, giáo viên này đã báo cáo ban giám hiệu nhà trường. Nhà trường đã cử đại diện ban giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm thăm hỏi, chia buồn và cùng gia đình tổ chức lễ tang cháu H.H.D.

Bà Đỗ Ngọc Huệ - Hiệu trưởng Trường tiểu học Thái Thịnh thông tin thêm, trong cuộc họp phụ huynh đầu năm học, giáo viên chủ nhiệm các lớp đều đã phổ biến nội quy lớp học trực tuyến tới toàn thể phụ huynh và học sinh, đồng thời khuyến khích phụ huynh tham gia học cùng con. Sau sự việc này, nhà trường sẽ tiếp tục yêu cầu giáo viên phổ biến lại những điều cần lưu tâm để hỗ trợ và đảm bảo an toàn cho học sinh trong thời gian học trực tuyến.

Thông tin mới nhất vụ bé trai 10 tuổi ở Hà Nội do bị điện giật tử vong

Chiếc que sắt nạn nhân dùng để chọc vào ổ điện dẫn đến sự việc đau lòng. Ảnh: Dân việt

Qua sự việc trên, Ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội  cũng chia sẻ, những tai nạn thương tích xảy ra ở trong hay ngoài nhà trường với học sinh đều hết sức đau lòng và một lần nữa nhắc nhở mỗi gia đình, nhà trường cần lưu tâm trong việc phòng ngừa, bảo vệ con trẻ.

Ông Tiến lưu ý, trong thời gian học sinh và trẻ mầm non tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch covid-19 việc phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ và học sinh cần có sự quan tâm phối hợp chặt chẽ từ phía nhà trường và gia đình học sinh, đặc biệt là sự đôn đốc, nhắc nhở thường xuyên từng giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn phụ huynh, học sinh các kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích có thể xảy ra như điện giật, đuối nước, cháy nổ….

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, lãnh đạo phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một nam học sinh bị điện giật tử vong thương tâm. Nạn nhân là bé trai H.H.D. (10 tuổi), nhà ở ngõ 475 Nguyễn Trãi, phường Hạ Đình.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 7h30 sáng ngày 10/9. Theo thông tin từ Công an TP Hà Nội nguyên nhân ban đầu khiến nam sinh H.H.D. gặp nạn do học sinh này dùng que ngoáy tai bằng sắt, chọc một đầu vào dây nguồn laptop rồi cầm chọc vào ổ điện dẫn đến tử vong. 

Ngay trong ngày 10/9, thông qua Phòng giáo dục và Đào tạo Đống Đa, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã gửi lời chia buồn tới gia đình học sinh bị tai nạn, đồng thời chỉ đạo ngành GD-ĐT Đống Đa và nhà trường thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ gia đình học sinh.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại