Thứ tư, 13/11/2019 | 20:50
RSS

Thông tin mới nhất về sức khỏe các nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc ở Hòa Bình

17-06-2019 20:42:49

Trong số các nạn nhân vụ tai nạn giao thông thảm khốc ở Mai Châu, Hòa Bình sáng nay, có 4 bệnh nhân được chuyển về Bệnh viện Việt Đức.

Liên quan đến vụ tai nạn giữa xe tải và xe khách ở Mai Châu, Hòa Bình Hòa Bình xảy ra vào rạng sáng nay 17/6, chiều nay Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã thông tin với báo chí về tình hình sức khỏe của các nạn nhân.

Theo Ths.Bs Phạm Gia Anh - Phó Trưởng khoa Ung bướu,  Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, trong số 4 bệnh nhân được chuyển từ Hòa Bình về bệnh viện Việt Đức có 2 bệnh nhi nhỏ tuổi.

Thông tin mới nhất về sức khỏe các nạn nhân vụ tai nạn xe tải đâm xe khách ở Hòa Bình
Bệnh nhi đang được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Trường hợp nhỏ tuổi nhất là cháu Nguyễn Thị Hoàng O. (5 tuổi, ở Vĩnh Phúc), chẩn đoán đa chấn thương, theo dõi chấn thương sọ não, gãy 1/3 giữa xương chày trái ít lệch. Hiện tại ổn định, chấn thương sọ: không có máu tụ trong sọ, bệnh nhân được bó bột cẳng bàn chân rạch dọc, dự kiến chuyển bệnh viện tỉnh theo dõi.

Bệnh nhi thứ 2 là cháu Nguyễn Thanh H. (7 tuổi, Vĩnh Phúc), vào viện trong tình trạng: tỉnh, huyết động ổn, giảm vận động vùng đùi T, bụng chướng nhẹ ấn đau. Hiện tại: tỉnh, mạch, huyết áp động ổn, gãy đùi T, chấn thương bụng vỡ lách độ II, độ dập tuyến thượng thận, đụng dập phổi 2. Hiện tại đang tiếp tục theo dõi tại phòng khám cấp cứu.

Trường hợp cấp cứu tiếp theo là Lê Thị Quỳnh L. (29 tuổi, Hải Dương), vào viện trong tình trạng tỉnh, mạch huyết áp ổn định, vết thương phần mềm đã được sơ cứu và băng bó. Hiện tại bệnh nhân tỉnh táo, mạch, huyết áp ổn định, vết thương phức tạp phần mềm vùng khuỷ và cẳng tay trái. Có chỉ định mổ và xứ lý vết thương, trong mổ sẽ đánh giá rõ tình trạng tổn thương.

Bệnh nhân cuối cùng là Bệnh nhân Đinh Hoàng V. (1984) được chuyển sang viện mắt tiếp tục điều trị do bệnh nhân này có những chấn thương về vùng mắt cần sang bệnh viện chuyên khoa để đánh giá tổn thương giác mạc, nhãn cầu. 

Các nạn nhân bị thương còn lại đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình và Bệnh viện huyện Mai Châu.

Thông tin mới nhất về sức khỏe các nạn nhân vụ tai nạn xe tải đâm xe khách ở Hòa Bình 2
Một nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Theo TS.BS Hoàng Công Tình - Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, trong số 3 bệnh nhân nặng nhất được chuyển đến bệnh viện này có 1 bệnh nhân được mổ cấp cứu lấy máu tụ nội sọ.

Hiện tại các chỉ số sinh tồn tương đối ổn định; 1 bệnh nhân chấn thương vùng hàm mặt đã đước xử trí vết thương, hiện tại tạm ổn định; 1 bệnh nhân bị sốc đa chấn thương (tinh thần lơ mơ, tụt huyết áp, suy hô hấp, liệt 2 chi dưới, chấn thương cột sống thắt lưng, vỡ xương chậu, vỡ gan độ II trong bao, tụ sau phúc mạc, vết thương phần mềm ở lưng và mông bên trái...), hiện tại đã duy trì được huyết áp ở mức cho phép, bệnh nhân đã tiếp xúc được, đã được hội chẩn liên khoa và ưu tiên mổ chấn thương cột sống để giải phóng chèn ép tuỷ, sau đó sẽ tiếp tục theo dõi và điều trị tích cực.

Do bệnh nhân đều là những người ở tỉnh khác bị tại nạn và cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình nên Tổ công tác xã hội của Bệnh viện đang tích cực hỗ trợ về tinh thần, vật chất cho các bệnh nhân; đồng thời đang tìm hiểu thông tin về thân nhân của họ để có những thông tin đầy đủ và chính xác nhất trong hồ sơ bệnh án.

Thông tin mới nhất về sức khỏe các nạn nhân vụ tai nạn xe tải đâm xe khách ở Hòa Bình 3
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc.

Trước đó như Đời sống Plus đã đưa tin, vào hồi 00h15 ngày 17/6, tại Km 134+300 tuyến quốc lộ 6 thuộc địa phận xóm Tiểu khu, xã Đồng Bảng (Mai Châu, Hòa Bình) xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe ô tô khách BKS 27B – 003.71 và xe ô tô tải BKS Lào un – 8500.

Cú va chạm mạnh khiến 3 người tử vong tại chỗ. Ngoài ra, 38 người trên xe khách bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Mai Châu. Trong đó, có 5 người bị thương nặng được chuyển xuống Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình đã có mặt tại hiện trường để trực tiếp chỉ đạo khắc phục hậu quả.

Sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia phân công Phó Chủ tịch Chuyên trách cùng đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc gia và các cơ quan của Bộ GTVT lên hiện trường để phối hợp cùng Lãnh đạo tỉnh chỉ đạo khắc phục hậu quả và thăm hỏi nạn nhân.

Phó Thủ tướng cũng giao Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia liên hệ chặt chẽ với Ban ATGT tỉnh Hoà Bình để nắm tình hình, phối hợp với các cơ quan của Văn phòng Chính phủ để ban hành công điện của Chủ tịch Uỷ ban ATGTQG chỉ đạo xử lý vụ việc.

Theo báo cáo, xe khách gặp nạn tại quốc lộ 6, xã Đồng Bảng, Mai Châu, Hoà Bình mang BKS 27B00371 của công ty TNHH Long Giang, tỉnh Điện Biên. Tốc độ cuối cùng lúc 0:17:01 là 52 km/h; trước đó 10 giây và 20 giây tốc độ lần lượt là 51 và 56 km/h, trong khi đó xe mang biển số Lào không có thiết bị giám sát hành trình.

Lê Khanh
Theo Đời sống Plus/GĐVN