Thứ tư, 26/01/2022 | 21:32
RSS

Thông tin chính thức vụ hai tử tù tử vong trong phòng biệt giam

Thứ hai, 03/08/2020, 17:20 (GMT+7)

Công an tỉnh Bắc Kạn đã có thông tin chính thức vụ hai tử tù tử vong trong phòng biệt giam.

Sự kiện:
Bắc Kạn

Thông tin chính thức vụ hai tử tù tử vong trong phòng biệt giam

Ba bị cáo tại phiên xét xử. Ảnh: Lao Động

Ngày 3/8, Công an tỉnh Bắc Kạn đã có thông tin chính thức về vụ việc phát hiện 2 tử tù tử vong trong tư thế treo cổ tại trại tạm giam công an tỉnh này. Theo đó, khoảng 9h5 phút ngày 1/8, tại buồng giam G2 và G3, nhà G, trại Tạm giam Công an tỉnh Bắc Kạn (nơi giam giữ 2 bị cáo trên), quản giáo phát hiện Lương Văn Bằng và Lăng Văn Vân treo cổ tự tử chết.

Theo báo cáo sơ bộ của Công an tỉnh: Nhà G trong Trại tạm giam Công an tỉnh là khu giam giữ người bị kết án tử hình đang giam giữ 4 bị cáo, trong đó có bị cáo Lương Văn Bằng (ở buồng G3) và Lăng Văn Vân (ở buồng G2). Đây là khu giam giữ phạm nhân đặc biệt nguy hiểm, các biện pháp giam giữ, quản lý được Trại Tạm giam Công an tỉnh thực hiện theo quy định của pháp luật   

Trong buổi sáng từ 6 đến trước 8h30 ngày 1/8, qua kiểm danh, kiểm diện của quán giáo thấy cả 4 bị cáo này không có dấu hiệu bất thường. Đến 8h30 khi kiểm danh, kiểm diện thì thì Lăng Văn Vân xin thuốc đau tai, Lăng Văn Thủy (bị cáo giam tại buồng giam G4) xin thuốc viêm họng… Sau đó quản giáo lên Trạm xá và Thư viện Trại Tạm giam để lấy thuốc, sách báo.

Đến khoảng 9h05 cùng ngày, khi quản giáo lấy thuốc, sách báo cho các bị cáo, thì phát hiện tại buồng G2 và buồng G3, Lăng Văn Vân và Lương Văn Bằng đã treo cổ tự tử. Khi phát hiện, công tác sơ cứu ban đầu được thực hiện, nhưng cả 2 đã tử vong.

Sau vụ việc xảy ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, 2 bị cáo treo cổ chết cùng bị cáo Lăng Văn Thủy nói trên là 3 bị cáo trong vụ án Vận chuyển trái phép chất ma túy xảy ra ngày 3/9/2019 tại thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông tỉnh Bắc Kạn mà Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn vừa đưa ra xét xử sơ thẩm ngày 29/7/2020.

Cả 3 bị cáo trong vụ án này đều bị Tòa tuyên xử phạt tử hình và đang được Tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Kạn. Thi thể 2 bị cáo đã được bàn giao cho gia đình để mai táng. Hiện nay, vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN