Thứ tư, 04/08/2021 | 09:07
RSS

Thông tin bất ngờ về thiếu niên sát hại thầy hiệu trưởng ở Quảng Nam

Thứ ba, 20/07/2021, 10:16 (GMT+7)

"Tôi là chủ nhiệm D. ở lớp 9, tôi rất bất ngờ vì đây là học sinh ngoan, học giỏi và rất có chí cầu tiến, tự giác học tập.", cô giáo chủ nhiệm năm lớp 9 của Nguyễn Trung Tạ Bảo D. chia sẻ.

Sự kiện:
Quảng Nam

Thiếu niên sát hại thầy hiệu trưởng ở Quảng Nam từng 4 năm liền là học sinh giỏi, hạnh kiểm tốt

Nguyễn Trung Tạ Bảo D. tại cơ quan công an. Ảnh: Dân Việt

Liên quan đến vụ việc thầy hiệu trưởng trường THCS bị sát hại ở Quảng Nam, thầy Hồ Quang Tiến - Hiệu trưởng Trường THCS Lê Qúy Đôn (thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình) cho biết, qua thông tin từ giáo viên chủ nhiệm báo lại, Nguyễn Trung Tạ Bảo D. (nghi phạm sát hại thầy hiệu trưởng Nguyễn Nhất Th.) 4 năm học sinh giỏi, hạnh kiểm tốt, riêng năm cuối cùng em này là một trong những học sinh ngoan, học được nhất của lớp 9/3.

"D. không vi phạm gì trong phạm vi nhà trường, không có tệ nạn, bạo lực trong học đường. Tôi rất bất ngờ, không nghĩ một học sinh giỏi lại gây án đối với thầy giáo như vậy…", thầy Tiến nói.

Trong khi đó, cô giáo Trần Thị Ái Trâm (giáo viên Trường THCS Lê Qúy Đôn, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình - Chủ nhiệm lớp 9/3, nơi Nguyễn Trung Tạ Bảo D. vừa tốt nghiệp cấp 2) rất bất ngờ khi nhận được thông tin Công an tỉnh bắt được nghi phạm sát hại thầy Nguyễn Nhất Th., chính là học sinh của mình chủ nhiệm năm lớp 9.

Theo cô Trâm, việc D. bị bắt vì là nghi phạm sát hại thầy Nguyễn Nhất Th. đã làm cho các thầy cô và giáo viên chủ nhiệm Trường THCS Lê Qúy Đôn nơi nghi phạm Duy theo học bàng hoàng, vì D. 4 năm liền là học sinh giỏi của trường, hạnh kiểm rất tốt.

Cô Trâm cũng cho hay, trong lớp học D. là người rất nhiệt tình, trong quá trình học tập D. không hề có bất cứ vi phạm gì, kể cả những vi phạm nhỏ. Gia đình của D. rất quan tâm đến con, mẹ D. hay điện cho cô giáo chủ nhiệm hỏi han về việc học của con.

Tôi là chủ nhiệm D. ở lớp 9, tôi rất bất ngờ vì đây là học sinh ngoan, học giỏi và rất có chí cầu tiến, tự giác học tập. Trong lớp D. rất nhiệt tình, vì tập thể đảm đương, làm rất nhiều công việc như một người đàn ông thật sự… Những học sinh khác có tính cách quậy phá đối với D. thì ngược lại, không hề vi phạm… sự việc xảy ra như vậy tôi rất tiếc." - cô Trâm nói.

Thiếu niên sát hại thầy hiệu trưởng ở Quảng Nam từng 4 năm liền là học sinh giỏi, hạnh kiểm tốt

Hiện trường vụ án

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, sau 10 ngày tập trung lực lượng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức rà soát, sàng lọc, xác minh các đối tượng nổi cộm về hình sự, ma túy trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Nam, vào chiều 19/7 Ban Chuyên án Công an tỉnh đã tiến hành bắt giữ đối tượng sát hại thầy hiệu trưởng trường THCS Hoàng Diệu xảy ra trước đó.

Cụ thể, đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Trung Tạ Bảo D. (sinh năm 2006; thường trú thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình; tạm trú xã Tiên Sơn, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam). Duy vừa học xong lớp 9 một trường THCS trên địa bàn thị trấn Hà Lam.

Làm việc với cơ quan chức năng, Duy khai nhận vào lúc 14 giờ ngày 9/7 đã đột nhập nhà ông Nguyễn Đình Th. (SN 1966; ngụ thôn Bầu Bính, xã Bình Dương, huyện Thăng Bình - Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Diệu, xã Bình Hải, huyện Thăng Bình) để trộm cắp tài sản  

Khi bị ông Thống phát hiện, Duy chống trả và dùng dao đâm chết nạn nhân. Sau khi sát hại ông Thống, Duy lấy một chiếc điện thoại di động của nạn nhân rồi bỏ trốn, tuy nhiên sau đó khi trên đường chạy trốn Duy đã vứt chiếc điên thoại này đi. Hiện lưc lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại