Thứ sáu, 27/11/2020 | 00:48
RSS

Thông đồng với bác sĩ cho con chào đời từ tháng thứ 7, bà mẹ lộ tội ác tày trời

Thứ bảy, 16/02/2019, 08:05 (GMT+7)

Vụ việc xảy ra từ hồi cuối năm ngoái và từng gây rúng động nước Nga nhưng đến nay cảnh sát vẫn đang phải tiếp tục điều tra làm rõ chân tướng sự việc.

Valentina Lyapunova (38 tuổi) sống tại thành phố Nizhny Novgorod, Nga, đã bị cáo buộc cố gắng bán một bé trai tên là Vanya cho một cặp vợ chồng bị vô sinh Cô tự nhận mình là mẹ của 5 đứa trẻ nhưng theo kết quả xét nghiệm ADN thì chỉ có 3 trong 5 người là con ruột của cô, trong đó có bé Vanya.

Vào đầu năm ngoái, Lyapunova mang thai một bé trai nhưng không rõ danh tính bố đứa trẻ. Đến tháng 7/2018, khi thai nhi được 7 tháng tuổi và chưa có dấu hiệu trở dạ, do không muốn mang thai thêm nữa nên Lyapunova đã thông đồng với bác sĩ để uống thuốc kích thai nhi lớn hơn so với quá trình phát triển và sinh con bằng phương pháp mổ đẻ.

Tuy nhiên, sự nhẫn tâm của người phụ nữ này chưa dừng lại ở đó. Ngay sau khi Vanya chào đời, cô ta đã đăng tải thông tin lên mạng xã hội rằng muốn trao cậu bé cho người nào có nhu cầu nhận nuôi.

Thông đồng với bác sĩ cho con chào đời từ tháng thứ 7, bà mẹ lộ tội ác tày trời
Chân dung Valentina. Ảnh: The Sun

Thế nhưng, đây thực chất chỉ là một thông báo rao bán con trá hình. Bởi khi một cặp vợ chồng vô sinh đến từ Moscow tới nhà để xem mặt và xin nhận con về nuôi thì Lyapunova lại bắt cặp đôi phải trả £3,500 (hơn 100 triệu đồng) mới cho phép họ đưa con đi.

Qua quá trình điều tra, nhà chức trách phát hiện Valentina còn sử dụng hộ chiếu giả để khai sinh cho con, cô ta cũng bị cáo buộc sử dụng một loạt tên và tài liệu giả trong các âm mưu mà các nhà điều tra hiện đang tìm cách làm sáng tỏ. 

Đến nay, sau hơn 2 tháng ngồi trong tù, người phụ nữ này vẫn phủ nhận mọi cáo buộc và khăng khăng rằng mình không bán con, mà chỉ muốn tìm cha đỡ đầu cho đứa bé. 

Theo đại diện tổ chức Alternativa, rất có thể, bà mẹ "ác quỷ" này sẽ bị tước quyền làm mẹ.

Hiện tại, cả 5 đứa trẻ đều trong tình trạng ổn định và được các tổ chức xã hội chăm sóc cẩn thận.


Xem thêm: Hé lộ nguyên nhân vụ 2 ô tô đấu đầu trên cao tốc Nội Bài-Lào Cai

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN