Chủ nhật, 19/09/2021 | 08:12
RSS

Thiếu niên chửi bới, xúc phạm công an khi được yêu cầu kiểm tra giấy tờ

Thứ bảy, 07/08/2021, 14:59 (GMT+7)

Khi được yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân, thiếu niên này không chấp hành mà còn có hành vi xúc phạm, lăng mạ cán bộ tổ công tác.

Sự kiện:
Hà Nội

Clip thiếu niên liên tục chửi bới, xúc phạm cán bộ tổ công tác khi được yêu cầu xuất trình giấy tờ

Chiều 7/8, một lãnh đạo UBND P.Thanh Xuân Nam (Q.Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt hành chính 2,25 triệu đồng đối với một thiếu niên về hành vi ra đường với lý do không cần thiết (1 triệu đồng) và "Có lời nói, hành động đe dọa, lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người thi hành công vụ" (1,25 triệu đồng) theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP. Mức phạt này đã được giảm 50% vì nam thiếu niên chưa đủ 18 tuổi.

Cụ thể, đối tượng bị xử phạt là H.B.L (SN 2003). Trước đó, sáng 6/8, thiếu niên này chở bạn gái bằng xe máy đến ngõ 42 phố Triều Khúc, phường Thanh Xuân Nam, thì bị lực lượng tại chốt kiểm soát dịch covid-19 yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân, chứng minh lý do ra đường.

Nam thiếu niên này không chấp hành, không mang bất kỳ giấy tờ tùy thân cũng như bằng lái xe, giấy tờ xe máy còn có hành vi xúc phạm, lăng mạ cán bộ tổ công tác. Sau đó, lực lượng Công an phường Thanh Xuân Nam đã đưa thiếu niên này về trụ sở để làm việc và lập biên bản.

Xử phạt thiếu niên chửi bới, xúc phạm công an khi bị kiểm tra giấy tờ

Thiếu niên tỏ thái độ không hợp tác và liên tục chửi bới, xúc phạm cán bộ làm nhiệm vụ. Ảnh cắt từ clip

“Thiếu niên này không mang bất cứ giấy tờ tùy thân nào, tỏ thái độ không hợp tác và liên tục chửi bới, xúc phạm cán bộ làm nhiệm vụ mặc bạn gái đi cùng can ngăn. Lực lượng chứ năng đã đưa thiếu niên này về trụ sở làm việc”, vị lãnh đạo UBND P.Thanh Xuân Trung nói.

Cũng theo lãnh đạo UBND phường Thanh Xuân Nam, thiếu niên này thuê trọ trên địa bàn phường. Cùng ngày, người nhà của nam thiếu niên ở quận Hà Đông đã lên nộp phạt. Ngoài các hình phạt nêu trên, Công an phường đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ xử lý đối với các lỗi không đội mũ bảo hiểm, xe không biển kiểm soát….

Trước đó, mạng xã hội lan truyền chóng mặt 2 đoạn video ghi lại cảnh nam thiếu niên đang cãi “tay đôi” với cán bộ công an, thậm chí dùng những lời thiếu văn hóa, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ. Theo nội dung video, thiếu niên này chở bạn gái đi chợ mua đồ, vì trong nhà hết sạch đồ ăn, nhưng không có phiếu đi chợ. Sau vài phút lăng mạ lực lượng với mong muốn được cho qua chốt bất thành, thiếu niên này còn định vứt xe lại để bỏ đi, nhưng lực lượng chức năng đã kiên quyết đưa về trụ sở xử lý.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại