Thứ tư, 26/01/2022 | 21:59
RSS

Thí sinh ở TP. Hải Dương không tham dự bài kiểm tra vào ĐH Bách khoa Hà Nội

Thứ bảy, 15/08/2020, 11:24 (GMT+7)

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã liên hệ và đề nghị 92 thí sinh của TP. Hải Dương không tham dự kỳ thi kiểm tra tư duy vào trường chiều 15/8 do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Chiều 15/8, hơn 5.600 thí sinh sẽ tham gia bài kiểm tra tư duy vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội ở 2 địa điểm Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và trường ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa). Bài kiểm tra tư duy gồm hai phần trắc nghiệm và tự luận, trong đó nội dung về Toán và Đọc hiểu, với thời gian làm bài 120 phút.

Đây là năm đầu tiên trường ĐH Bách khoa Hà Nội triển khai xét tuyển kết hợp (sử dụng kết quả thi THPT 2020 và kết quả Bài kiểm tra tư duy), dự kiến chiếm khoảng 30 - 35% tổng chỉ tiêu đào tạo của trường năm nay.

Thí sinh ở TP. Hải Dương được đề nghị không tham dự bài kiểm tra vào ĐH Bách khoa Hà Nội

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch covid-19 ngoài việc lên phương án kỹ lưỡng nghiêm ngặt để phòng tránh dịch bệnh, sáng 14/8, trường Đại học Bách khoa Hà Nội cũng chủ động liên hê với 92 thí sinh ở TP. Hải Dương để đề nghị các em không tham gia kỳ thi kiểm tra tư duy vào trường.

Thông tin trên Dân Trí, PGS. TS Huỳnh Quyết Thắng – Phó hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội cũng cho biết, các thí sinh này có thể lựa chọn các phương thức khác như sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020 để xét tuyển vào trường. Những thí sinh ở các huyện khác của tỉnh Hải Dương vẫn tham dự kỳ thi bình thường.

Ngay sau 15/8, Hội đồng tuyển sinh nhà trường sẽ họp để đưa ra giải pháp cụ thể cho những thí sinh ở Hải Dương và tất cả các thí sinh có đăng ký tham gia bài kiểm tra tư duy vào trường Đại học Bách Khoa Hà Nội nhưng không thể đến tham dự kỳ thi do dịch Covid-19.

Ông Thắng cũng nhấn mạnh rằng nhà trường sẽ thực hiện đúng cam kết và quy chế của bộ GD&ĐT để đảm bảo sự công bằng cho các thí sinh.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN