Thứ tư, 27/09/2023 | 04:51
RSS

Thi chui 'Miss Global Her Beauty; bị phạt bao nhiêu tiền?

Thứ ba, 07/01/2020, 07:34 (GMT+7)

Sở VHTT Hà Nội đã cử thanh tra xuống kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm hành động “bất chấp” pháp luật của ban tổ chức cuộc thi Miss Global Her Beauty.


Cuộc thi chui 'Miss Global Her Beauty có 30 thí sinh tham dự

Ngay sau khi có thông tin chung kết cuộc thi "Miss Global Her Beauty" diễn ra ngày 5/1 tại khách sạn Crowne Plaza (Hà Nội) với 30 thí sinh tham dự cùng với sự góp mặt của nhiều sao Việt nhưng lại chưa được cấp giấy phép, Sở VHTT Hà Nội đã cử thanh tra xuống kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm hành động “bất chấp” pháp luật của ban tổ chức cuộc thi.

Cụ thể, theo ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở VHTT Hà Nội, căn cứ vào các quy định của pháp luật, dự kiến sẽ phạt BTC cuộc thi "Miss Global Her Beauty" 49 triệu đồng vì các hành vi phạm.

Trước đó, theo báo chí phản ánh, ngày 5/1, tại khách sạn Crowne Plaza (Hà Nội) chung kết cuộc thi "Miss Global Her Beauty" được diễn với tham gia của 30 thí sinh, đồng thời có sự góp mặt của nhiều sao Việt ở vai trò khác nhau như MC là Ốc Thanh Vân, MC Thái Dũng, diễn viên Huyền Lizzie, người mẫu Hạ Vy, Minh Quân Idol.

Cuộc thi có 30 thí sinh tham dự nhưng trao đến 8 giải phụ và đều được gọi là hoa hậu như: hoa hậu khả ái, hoa hậu thân thiện, hoa hậu áo dài, hoa hậu thời trang, hoa hậu ảnh, hoa hậu nhân ái, hoa hậu trí tuệ, hoa hậu được yêu thích nhất. Ngoài ra có tới 3 giải á hậu được trao cùng một giải hoa hậu.

Thời điểm cơ quan chức năng có mặt, cuộc thi vẫn diễn ra. Tuy nhiên, những người được trao giải không nhận được chứng nhận như dự kiến ban đầu. MC của chương trình, Ốc Thanh Vân, sau đó thông báo chứng nhận sẽ được gửi sau đến các thí sinh. Đặc biệt, khi trao các ngôi vị cao nhất, MC đều dùng từ nói tránh, không nhắc đến danh hiệu.

Thi chui 'Miss Global Her Beauty; bị phạt bao nhiêu tiền?
Thi hoa hậu "chui" có nhiều sao Việt góp mặt làm MC, giám khảo

Theo báo Tuổi trẻ thủ đô, qua thông tin được biết, diễn viên Phan Minh Huyền được giới thiệu là CEO của MLI comestic. Giám khảo Nguyễn Thu Trang chính là bà chủ lô mỹ phẩm, TPCN bị cơ quan bắt giữ có dấu hiệu hình sự năm 2017. Ốc Thanh Vân cũng được nhiều người biết đến với vai trò là người quảng cáo cho các sản phẩm của công ty có lô mỹ phẩm bị bắt giữ năm 2017, sau đó Ốc Thanh Vân cũng đã trần tình trên truyền thông về việc quảng cáo này. Tuy nhiên, nhiều người khác ngạc nhiên khi lại thấy Ốc Thanh Vân xuất hiện với vai trò là MC của cuộc thi Miss Global Herbeauty.

Theo tìm hiểu được biết, Công ty Việt Beauty cũng sẽ tổ chức một chương trình sự kiện hoành tráng vào tối ngày 5/1/2020 tại trung tâm Hội nghị Quốc gia. Đây là một chương trình giao lưu nghệ thuật, thế nhưng, các hình ảnh quảng cáo tràn lan trên mạng xã hội được quảng cáo là đêm chung kết cuộc thi Miss Global Herbeauty. Thậm chí còn được ghi với giá vé cao ngất ngưởng từ 2 triệu đến 10 triệu đồng/ 1 vé.

Khai Phong
Theo Đời sống Plus/GĐVN