Chủ nhật, 17/10/2021 | 11:06
RSS

Theo dấu nhóm “nam thanh nữ tú” gieo cái chết trắng lấy tiền thác loạn

Thứ sáu, 10/03/2017, 08:39 (GMT+7)

Công an Đà Nẵng vừa tóm gọn băng nhóm 9x chuyên buôn bán ma túy, thuốc lắc cho các vũ trường để lấy tiền ăn chơi sa đọa, trác táng.

Trao đổi với báo chí, phòng Cảnh sát Ma túy (CSMT) Công an thành phố Đà Nẵng cho biết: Đơn vị này vừa bắt khẩn cấp nhóm 9X lập đường dây chuyên cung cấp thuốc lắc, buôn bán ma túy và nhiều chất gây nghiện khác cho các con nghiện tại hàng loạt vũ trường, quán bar trên địa bàn Đà Nẵng.

Nhóm này gồm: Trần Anh Tấn Phát (23 tuổi, trú Hòa Phước, Hòa Vang, hiện là sinh viên năm nhất); Trương Quang (20 tuổi, trú tại đường Trưng Nữ Vương); Duy Hải Nghi (22 tuổi, trú xã Bình Phục, Thăng Bình, Quảng Nam); Võ Nguyễn Huy Hoàng (19 tuổi, trú Hòa Phong, Hòa Vang); Văn Trọng Trung Tín (26 tuổi, trú Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ)…

buôn bán ma túy 1

Những đối tượng cầm đầu đường dây buôn bán ma túy, thuốc lắc ở Đà Nẵng. Ảnh CAND

Ngoài ra, Phòng CSMT Công an thành phố còn tiến hành xử lý hành chính đối với 7 đối tượng có liên quan về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy; trong đó có 2 đối tượng nữ. Riêng hai đối tượng Duy Hải Nghi và Võ Nguyễn Huy Hoàng có vai trò chính trong vụ án

Nhóm đối tượng cả nam lẫn nữ thuộc thế hệ 9x này chuyên lấy khách sạn, vũ trường làm bãi đáp để hoạt động mua bán trái phép chất ma túy. Tất cả số tiền có được từ việc buôn bán ma túy, chúng “nướng” sạch vào các cuộc chơi sa đọa, trác táng.

Khi bị bắt quả tang vì hành vi tàng trữ, mua bán thuốc lắc và đưa về cơ quan điềutra, kết quả thử test cho thấy cả 5 đối tượng chính trong vụ án đều là con nghiện.

2 trong số các đối tượng nữ có liên quan dù tuổi đời còn rất trẻ, chưa lập gia đình nhưng đã mang thai… Các cô gái này cho biết, trong quá trình sống chung thường xuyên phê ma túy nên hay sinh hoạt tình dục với các đối tượng khác trong nhóm.

Theo kết quả điều, cuối tháng 12/2016, qua nắm thông tin trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, trinh sát Đội 3 (PC 47) phát hiện có một số “nam thanh nữ tú”, thậm chí cả sinh viên đại học có nhiều biểu hiện nghi vấn hoạt động mua bán trái phép chất ma túy.

Cuối tháng 2/2017, sau quá trình xác minh thông tin, thấy có đủ cơ sở và thời cơ đến, các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân phá án. Trưa ngày 28/2, trên đường Nguyễn Du (thành phố Đà Nẵng), một tổ trinh sát tiến hành đón lõng và bắt quả tang Trần Anh Tấn Phát đang trên đường giao ma túy cho các con nghiện.

buôn bán ma túy 2

Số tiền kiếm được từ buôn bán ma túy, nhóm 9x đều dùng để ăn chơi thác loạn. Ảnh Công an Đà Nẵng

Tang vật thu giữ trong người Phát gồm 40 viên thuốc lắc, 2 điện thoại di động và 18 triệu đồng. Cùng lúc, một tổ trinh sát khác tiến hành bắt quả tang Trương Quang, thu giữ 10 viên thuốc lắc và 1 điện thoại di động.

Qua lời khai của các đối tượng, các trinh sát đột kích một khách sạn trên địa bàn và tiến hành bắt khẩn cấp các đối tượng còn lại trong đường dây buôn bán ma túy  này.Tổng tang vật thu giữ trong vụ án gồm: 100 viên thuốc lắc, khoảng 1 gam ma túy đá, 1 ô tô, 5 điện thoại, gần 20 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, qua lời khai của các đối tượng và tài liệu thu thập được, PC 47 xác định Duy Hải Nghi và Võ Nguyễn Huy Hoàng là hai đối tượng đóng vai trò chính trong vụ án.

Trong đó, Nghi trực tiếp đến các vũ trường, tìm gặp các đối tượng có nhu cầu để bắt mối; còn Hoàng lo đặt mua “hàng” từ Sài Gòn về Đà Nẵng. Những kẻ còn lại trong đường dây buôn bán ma tuý này tham gia vận chuyển, giao “hàng” cho các con nghiện...

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus