Thứ ba, 07/12/2021 | 18:21
RSS

Thêm một ứng dụng gọi xe sắp ra mắt tại Việt Nam

Thứ sáu, 07/04/2017, 09:36 (GMT+7)

Ứng dụng DiDi Việt Nam đã có hơn 500 đầu xe đăng ký tham gia mạng lưới và liên kết với nhiều hãng taxi uy tín đáp ứng nhu cầu đi lại của người dùng.

Ông Hoàng Đức Toàn - đại diện Công ty CP công nghệ DiDi Việt Nam cho biết, ứng dụng gọi xe DiDi Việt Nam sẽ ra mắt vào ngày 16/4 tới, hứa hẹn mang đến cho người dùng Việt Nam lựa chọn mới khi di chuyển.

“Ứng dụng được công ty bắt tay thực hiện từ giữa năm 2014 và sẽ triển khai thí điểm tới đây. Đề án thí điểm phần mềm gọi xe đang hoàn thiện các thủ tục pháp lý cuối cùng theo quy định của Bộ giao thông Vận tải", vị này cho biết.

Cũng như các tính năng của ứng dụng gọi xe trên thị trường, DiDi Việt Nam hoạt động trên cả hệ điều hành IOS và Android. Người dùng chỉ cần có chiếc điện thoại thông minh có thể gọi xe thông qua ứng dụng này khi truy cập Internet hoặc kết nối 3G, 4G.

Người dùng có thể đặt xe qua ứng dụng theo 3 lựa chọn: DiDi Taxi, DiDi Car hoặc DiDi VIP tùy theo nhu cầu di chuyển

Từ ứng dụng, người gọi xe sẽ nhìn thấy được vị trí các xe “DiDi Car”, “DiDi Taxi” hoặc “DiDi VIP” trên bản đồ, đặt lộ trình, hồ sơ lái xe, giá cước, chấm điểm lái xe...

Hiện DiDi Việt Nam đã kết nối với 500 đầu xe từ 4 chỗ trở lên và sẽ dần tăng số lượng vào thời gian tới. Ngoài ra, DiDi Việt Nam liên kết với nhiều hãng taxi uy tín để phục vụ nhu cầu đi lại của người dùng.

Để làm được điều này, theo ông Toàn, công ty được rót một số vốn lớn từ nhà đầu tư nước ngoài.

Hơn 500 đầu xe đầu tiên đăng ký ứng dụng đều nhận ưu đãi hấp dẫn như nâng trả thưởng cho tài xế theo mức cao nhất, tặng bộ thiết bị đạt chuẩn cho xe cùng nhiều hỗ trợ khác.

Thời gian tới, công ty sẽ xây dựng các chương trình khuyến mãi nhằm phát triển cộng đồng người dùng giúp khách hàng có trải nghiệm di chuyển tiện lợi, an toàn với chi phí tối ưu.

Sau khi được phê duyệt thành công, đề án thí điểm của DiDi Việt Nam sẽ triển khai rộng tại Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Khánh Hòa từ cuối tháng 4.

Vị đại diện cho rằng, hiện thị trường vận tải không chỉ là cuộc đua giữa các hãng taxi truyền thống với các ứng dụng công nghệ, mà còn là cuộc chiến của chính các ứng dụng gọi xe hiện đại. Cách thức kinh doanh của các hãng vận tải này vẫn còn gây tranh cãi, nhưng không thể phủ nhận đây vẫn là thị trường hấp dẫn cho startup thử sức cạnh tranh.


Theo Vnxpress