Thứ năm, 21/10/2021 | 15:09
RSS

Thêm một hành khách có kết quả dương tính Covid-19 khi sang Nhật

Thứ năm, 28/01/2021, 11:13 (GMT+7)

Nam hành khách bay cùng ngày với nữ công nhân Hải Dương từ Nội Bài sang Nhật Bản cũng có kết quả dương tính Covid-19.

Sự kiện:
Covid-19

Ngày 28/1, theo nguồn tin trên Tuổi Trẻ Online, trực ban trưởng sân bay Nội Bài nhận thông tin Hãng JL, chuyến bay JL752 chặng bay HAN-NRT (Hà Nội - Narita) cất cánh lúc 23h40 ngày 17/1 về một trường hợp hành khách dương tính Covid-19 khi sang Nhật.

Theo đó, hành khách này tên N.V.T (hiện chưa xác định được quê quán), bay cùng ngày với nữ công nhân Hải Dương (tên N.T.G, SN 1989, trú tại xã Hưng Đạo) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đáp chuyến bay tới Nhật Bản  

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm An ninh hàng không sân bay Nội Bài đã rà soát quá trình di chuyển và tiếp xúc của hành khách trên với nhân viên hàng không qua hệ thống camera, kết quả cho thấy có 7 nhân viên tiếp xúc gần với hành khách (tất cả nhân viên có đeo khẩu trang đầy đủ), cụ thể có 3 nhân viên an ninh hàng không, 1 công an và 3 nhân viên sân bay.

Thêm một hành khách có kết quả dương tính Covid-19 khi sang Nhật

Ảnh minh họa

Trước đó, Ngày 26/1, ông Vũ Duy Đăng – Chủ tịch UBND xã Hưng Đạo, TP. Chí Linh (Hải Dương) xác nhận với báo báo Gia đình & xã hội nữ công nhân N.T.G có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đáp chuyến bay tới Nhật Bản.

Theo điều tra dịch tễ được biết, trước đó chị G. làm công nhân tại khu công nghiệp Cộng Hoà, phường Cộng Hoà (TP. Chí Linh). Sau đó, chị G. đi học tiếng Nhật tại Hà Nội Khoảng tháng 8/2020 đến nay, về làm việc tại công ty.

Đến ngày 15/01/2021, chị G. lên Hà Nội làm thủ tục xuất cảnh và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, sau đó về nhà liên hoan chia tay. Đến ngày 17/01, gia đình chị G. thuê xe ô tô và trên xe có 8 người đi cùng đưa chị lên sân bay Nội Bài.

Cùng ngày 17/01, chị G. đáp chuyến bay từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) quá cảnh sang Singapore và tiếp đó đến Nhật Bản theo theo diện lao động xuất khẩu. Sau khi xuống sân bay, chị G. được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Đến ngày 26/01, kết quả làm giải trình tự gen cho thấy chị G. nhiễm chủng biến thể tại Anh.

Ngày 28/1, Bộ Y tế công bố thêm 2 ca Covid-19 mới trong cộng đồng, trong đó có bệnh nhân 1552 (nữ, 34 tuổi, trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP Chí Linh). Bệnh nhân là em chồng của chị N.T.G; làm việc tại phòng Cắt, Công ty TNHH Điện tử POYUL Việt Nam khu công nghiệp Cộng Hòa, TP Chí Linh.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại