Thứ hai, 25/10/2021 | 10:56
RSS

Thêm một Công ty nhập được Bộ Y tế cho phép khẩu test nhanh Covid-19

Thứ năm, 02/09/2021, 19:36 (GMT+7)

Bộ Y tế đã ban hành quyết định số 6303/ BYT-TB-CT về việc đồng ý cho Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hiệp Hùng Phát nhập khẩu sinh phẩm chuẩn đoán In vitro xét nghiệm kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2.

Dịch bệnh diễn biến phức tạp, Bộ Y tế cho phép thêm một Công ty nhập khẩu test nhanh Covid-19

Bộ Y tế cho phép Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hiệp Hùng Phát nhập khẩu test nhanh Covid-19

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", bảo vệ sức khỏe tính mạng của nhân dân là trên hết, mới đây Bộ Y tế (Vụ trang thiết bị và Công trình y tế) đã ban hành quyết định số 6303/ BYT-TB-CT về việc đồng ý cho Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hiệp Hùng Phát nhập khẩu sinh phẩm chuẩn đoán In vitro xét nghiệm kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2.

Bộ Test Kit covid-19 (SARS-CoV-2) của hãng DEEP BLUE là sản phẩm được chính phủ Đức cấp giấy phép lưu hành tự do tại Đức đã được chứng nhận bởi Lãnh sự quán Việt Nam Đây cũng là một sản phẩm nằm trong  danh sách trắng của Ủy ban An ninh châu Âu (EU) và Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EC) đang được rất nhiều nước ưa chộng  sử dụng. Đặc biệt, các Bộ Y tế các nước khuyên dùng trên các trong web của Bộ Y tế các nước như: Đức, Anh, Italia…

Dịch bệnh diễn biến phức tạp, Bộ Y tế cho phép thêm một Công ty nhập khẩu test nhanh Covid-19

Bộ Test Kit Covid-19 của hãng DEEP BLUE đang được rất nhiều nước ưa chộng  sử dụng

Giám đốc Công ty TNHH  Thương mại và Dịch vụ Hiệp Hùng Phát – Ông Nguyễn  Bá Nhất cho biết, đây là sản phẩm đầu tiên có nghiên cứu “Báo cáo đánh giá thử nghiệm sản phẩm chống lại các mẫu nhiễm vi rút biến chủng Delta (B.1.617.2)” với độ chính xác lớn hơn 99%. Một điều đáng nói nữa, đây là sản phẩm thông minh đã tối ưu hóa và đơn giản hóa cách dùng đến mức cao nhất nhằm tiết kiệm thời gian cho người sử dụng.

Qua tìm hiểu, các bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 mà Công ty Hiệp Hùng Phát nhập về, cho kết quả xét nghiệm nhanh chóng và chính xác trong vòng từ 10-15 phút. Bộ xét nghiệm nhanh hiện là công cụ hữu hiệu giúp phát hiện ca nhiễm bệnh, góp phần giúp Việt Nam phòng, chống dịch hiệu quả …  Điều này, đã được Viện Vắc xin Việt Nam kiểm định độc lập và chứng nhận đạt kết quả cao trong việc sàng lọc và phát hiện Virus Covid-19 (SARS-CoV-2).

N.H
Theo Giáo dục & Thời đại