Thứ bảy, 18/05/2024 | 08:12
RSS

Thêm một cầu thủ Việt kiều về Việt Nam chơi bóng

Thứ tư, 06/04/2022, 13:45 (GMT+7)

Vincent Trọng Trí sinh ra và lớn lên tại Pháp nhưng có cả bố và mẹ là người Việt Nam. Giai đoạn trước, cầu thủ này mới chỉ thi đấu ở các giải nghiệp dư Áo, Đức hay Úc và sẽ thi đấu ở giải hạng Nhất của Việt Nam trong thời gian tới.

Theo thông tin mới nhất, cầu thủ Việt kiều Vincent Trọng Trí Guyenne đã có bản hợp đồng đầu tiên với CLB Phù Đổng sau 1 tháng thử việc. Tiền vệ sinh năm 1992 có thể được đăng ký thi đấu ở giải hạng Nhất và Cúp Quốc gia với tư cách là một cầu thủ nội binh bởi đã có quốc tịch Việt Nam

Vincent Trọng Trí sinh ra và lớn lên tại Pháp nhưng có cả bố và mẹ là người Việt Nam. Giai đoạn trước, cầu thủ này mới chỉ thi đấu ở các giải nghiệp dư Áo, Đức hay Úc. Trước khi gia nhập CLB Phù Đổng thi đấu ở giải hạng Nhất của Việt Nam, Vincent Trọng Trí từng thử việc ở Khánh Hòa, Sài Gòn và Thanh Hóa nhưng đều không được lựa chọn. 

Vincent Trọng Trí hiện ký hợp đồng ngắn hạn với đội bóng của HLV Nguyễn Trung Kiên và sẽ được cân nhắc ký hợp đồng dài hạn nếu có màn thể hiện tốt ở mùa giải tới. Ngày 7/4, CLB Phù Đổng sẽ gặp Hải Phòng, thế lực đang dẫn đầu bảng V.League, tại vòng một Cúp Quốc gia 2022.

Cầu thủ Việt kiều Vincent Trọng Trí về Việt Nam chơi bóng
Cầu thủ Việt kiều Vincent Trọng Trí về Việt Nam chơi bóng trong màu áo CLB Phù Đổng 

Cũng liên quan tới việc cầu thủ Việt kiều về Việt Nam chơi bóng. Vừa qua, thủ thành Việt kiều Séc Filip Nguyễn này đã đồng ý trở lại Việt Nam thi đấu cho một đội bóng tại V-League. Đây là một thuận lợi rất lớn cho ĐT Việt Nam để có thể triệu tập người gác đền gốc Hải Phòng này tham dự các giải đấu không nằm trong khung FIFA Days.

Hiện tại, Filip Nguyễn đang chuẩn bị hoàn thành thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam và đủ điều kiện để khoác áo đội tuyển quốc gia Việt Nam trong giai đoạn tới.

Cách đây ít tuần, Filip Nguyễn triệu tập lên ĐT CH Séc, chuẩn bị cho trận đấu với Thụy Điển ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu. Đây là lần thứ ba người thủ môn Việt kiều lên tuyển CH Séc tuy nhiên thủ môn có bố là người Hải Phòng vẫn chưa được ra sân và vẫn còn cơ hội khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Filip Nguyễn được đánh giá là một thủ môn đầy tài năng của bóng đá Việt Nam khi từng được định giá lên tới gần 1 triệu euro. Anh từng nhiều lần được triệu tập vào ĐT Séc nhưng chưa một lần được ra sân và vẫn vẹn nguyên cơ hội được được khoác áo đội tuyển Việt Nam nếu được HLV Park Hang Seo tin tưởng trao cơ hội.

 

 

 

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại