Thứ ba, 06/12/2022 | 14:43
RSS

Thêm 3 VĐV điền kinh Việt Nam nghi dính doping tại SEA Games 31

Thứ sáu, 14/10/2022, 13:05 (GMT+7)

Trung tâm phòng chống doping Việt Nam đã thông báo tới ngành thể thao thêm 3 trường hợp của tuyển điền kinh Việt Nam nghi ngờ sử dụng doping tại SEA Games 31. Điền kinh là môn có nhiều VĐV được cho là dính doping nhất tại SEA Games 31.

Thêm 3 VĐV điền kinh Việt Nam nghi dính doping tại SEA Games 31

Đoàn TTVN có thêm VĐV bị nghi ngờ dính doping ở SEA Games 31. Ảnh: Vietnamnet

Được biết, trong 3 trường hợp này có 2 VĐV là nữ, trong đó một người thuộc tổ chạy, từng giành thành tích cao ở đấu trường châu lục, một VĐV nam giành HCB SEA Games 31. 

Trước đó, Trung tâm phòng chống doping Việt Nam đã thông báo có 6 VĐV bị nghi ngờ dùng doping, trong đó có 2 nữ VĐV điền kinh (1 VĐV giành HCV tại đại hội thể thao khu vực). 

Đội điền kinh Việt Nam đến nay đã có 5 trường hợp có mẫu A dương tính với doping. Cả 5 VĐV này đều đề nghị xét nghiệm mẫu B và các mẫu này sẽ được gửi sang phòng xét nghiệm tại Thái Lan và thực hiện xét nghiệm trong tháng 11. Lãnh đạo ngành thể thao cho biết không công bố danh tính của các VĐV mà chờ quyết định cuối từ Cơ quan chống doping quốc tế (WADA).

Điền kinh Việt Nam thắng lớn tại SEA Games 31 khi bảo vệ thành công ngôi nhất toàn đoàn với tổng cộng 22 HCV, hơn đội xếp thứ nhì là Thái Lan tới 10 HCV. Trong trường hợp các VĐV có kết quả dương tính với chất cấm (mẫu B), họ sẽ bị tước huy chương và đối mặt với án phạt cấm thi đấu trong nước cũng như quốc tế.

Hồng Nhung
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại