Thứ hai, 20/09/2021 | 16:17
RSS

Thêm 3 ca dương tính Covid-19 mới được ghi nhận tại Hà Nội

Thứ tư, 11/08/2021, 07:17 (GMT+7)

Sở Y tế Hà Nội sáng 11/8 cho biết, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 03 trường hợp dương tính Covid-19 mới, đã được cách ly trước đó.

Theo Sở Y tế Hà Nội cả 3 ca dương tính mới ghi nhận đều ở huyện Thanh Trì và thuộc chùm ho, sốt thứ phát. Thông tin cụ thể như sau:

1. Bệnh nhân H.H.T, nam, sinh năm 1983, Thọ Am, Liên Ninh, Thanh Trì, sống trong khu vực phong tỏa tại thôn Thọ Am, được xét nghiệm 2 lần đều âm tính. Ngày 8/8, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng đau đầu, ngày 10/8 được lấy mẫu theo diện khu vực nguy cơ, kết quả dương tính.

2. Bệnh nhân B.D.T, nữ, sinh năm 1986, Thọ Am, Liên Ninh, Thanh Trì, sống trong khu vực phong tỏa tại thôn Thọ Am, được xét nghiệm 2 lần âm tính. Ngày 7/8, bệnh nhân xuất hiện ho, mệt mỏi và được lấy mẫu theo diện khu vực nguy cơ vào ngày 10/8, kết quả dương tính.

3. Bệnh nhân H.V.D, nam, sinh năm 2003, Thọ Am, Liên Ninh, Thanh Trì, sống trong khu vực phong tỏa tại thôn Thọ Am, được xét nghiệm 2 lần âm tính. Ngày 10/8, bệnh nhân xuất hiện ho, mệt mỏi, đau đầu được lấy mẫu theo diện khu vực nguy cơ, kết quả dương tính.

Thêm 3 ca dương tính Covid-19 mới được ghi nhận tại Hà Nội

Ảnh minh họa

Sau nhiều ngày ghi nhận số ca dương tính với SARS-CoV-2 khá cao, trung bình 70 bệnh nhân mỗi ngày, từ chiều qua số mắc mới của Hà Nội giảm đáng kể. Tính từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội có 1918 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số ca mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1111, sốca  mắc là đối tượng đã được cách ly 807.

Thành phố Hà Nội vẫn đang tích cực lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho những đối tượng là người tại các khu vực nguy cơ cao và nhóm người nguy cơ cao ngoài ổ dịch. Tính đến 19 giờ tối qua, đã có 71.385 mẫu (46.152 mẫu là người tại các khu vực nguy cơ và 25.233 mẫu thuộc đối tượng là người nguy cơ) được lấy, 4638 mẫu có kết quả âm tính và 01 mẫu dương tính, số còn lại chưa có kết quả.

Theo UBND TP.Hà Nội, từ ngày 9/8 đến ngày 15-17/8, TP sẽ tập trung thực hiện xét nghiệm với tổng số khoảng 1.3000.000 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR. Phạm vi xét nghiệm cho toàn bộ người dân tại “nhóm đỏ”, người có ho, sốt, khó thở qua khai báo y tế. Xét nghiệm cho “nhóm da cam” bao gồm nhân viên y tế, bệnh nhân, lực lượng tham gia phòng, chống dịch, người lao động trực tiếp tại các chuỗi cung ứng thực phẩm, chợ, siêu thị, lái xe, người giao hàng, bảo vệ toà nhà. 

Trên cơ sở chỉ định chuyên môn dịch tễ xét nghiệm “vùng xanh” theo hộ gia đình tại các quận nội thành và các huyện có nguy cơ cao, mỗi hộ gia đình đại diện 1 mẫu. Song song với việc xét nghiệm RT-PCR, các địa phương chủ động triển khai test nhanh theo hướng dẫn của CDC Hà Nội, dự kiến thực hiện 2 triệu test nhanh.

Ngoài ra, UBND TP cũng yêu cầu Sở Y tế chủ trì điều phối việc phân luồng xét nghiệm trên toàn địa bàn TP. Giao CDC Hà Nội điều tra dịch tễ và chỉ định vùng nguy cơ, nhóm nguy cơ, số lượng mẫu xét nghiệm cần thực hiện. Hướng dẫn các đơn vị thực hiện việc lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển mẫu bệnh phẩm theo quy định, bảo đảm đầy đủ điều kiện để thực hiện lấy mẫu, xét nghiệm.

Chính quyền địa phương phối hợp trong công tác lập danh sách, lấy mẫu, hỗ trợ lực lượng và huy động sự tham gia của lực lượng chức năng, các tổ chức đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân thực hiện yêu cầu xét nghiệm sàng lọc covid-19 giám sát việc lấy mẫu đảm bảo an toàn tối đa, không để xảy ra lây nhiễm chéo.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại