Thứ sáu, 24/09/2021 | 15:09
RSS

Thêm 1 nam tài xế taxi ở Hà Nội nghi nhiễm virus corona

Thứ bảy, 01/02/2020, 11:00 (GMT+7)

Báo cáo của Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai cho biết, có thêm 1 nam tài xế taxi ở Hà Nội nghi nhiễm virus corona.

Sự kiện:
Virus corona

Thêm 1 nam tài xế taxi ở Hà Nội nghi nhiễm virus corona

Hà Nội đang cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các bệnh nhân nghi nhiễm virus corona. Ảnh: BGT

Thông tin trên Vietnamnet, trung tâm Y tế quận Hoàng Mai, Hà Nội vừa có báo cáo xác định thêm một trường hợp nghi nhiễm viêm phổi do virus corona. Theo đó, bệnh nhân nghi nhiễm viêm phổi cấp là Trịnh Bảo T., sinh năm 1995, trú tại phường Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai). Anh T. là lái xe taxi. Ngày mắc bệnh: 24/1, ngày vào viện: 28/1, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Theo gia đình bệnh nhân, ngày 24/1, anh T. sốt 38,5 độ C kèm ho, chảy nước mũi, người mệt mỏi, ăn ngủ kém. Bệnh nhân tự uống thuốc cảm cúm tại nhà, vẫn đi chúc Tết bên ngoại tại Ngũ Hiêp, Thanh Trì.

Hiện tại, anh T. vẫn đang thở máy, được chẩn đoán viêm phổi nặng do virus. Ngày 28/1, bệnh nhân mệt mỏi nhiều, ho nhiều hơn kèm theo khó thở, gia đình đưa bệnh nhân vào Bệnh viện Không quân, sau đó chuyển sang điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Trước đó như SKĐS đưa tin, ngày 31/1, Bộ Y tế công bố dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà.

Cụ thể, tỉnh này đã có bệnh nhân đầu tiên mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra. Đó là chị L.T.T.H. (25 tuổi), nhân viên lễ tân khách sạn ở TP Nha Trang.
Theo báo cáo trên, ngày 16/1 chị H. tiếp nhận hai khách Trung Quốc vào khách sạn là ông Li Ding và con trai là LiZi Chao, bố trí phòng cho hai khách này ở. Hai vị khách này sau đó vào TP.HCM và được xác định là dương tính với virus nCoV.

Bệnh khởi phát ngày 18/01/2020 với triệu chứng ho, sốt và đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với nCoV (ngày 31/01/2020).

Như vậy, tính đến ngày 1/2/2020, Việt Nam đã có 06 trường hợp mắc nCoV.  Trong đó có 02 cha con người Trung Quốc (01 người đã khỏi); 03 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc; 01 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN