Thứ ba, 29/11/2022 | 02:05
RSS

Thầy Park triệu tập 8 cầu thủ U23 lên tuyển, báo Indonesia phản ứng bất ngờ

Thứ sáu, 05/11/2021, 07:57 (GMT+7)

Để chuẩn bị nhân sự cho AFF Cup 2021, HLV Park Hang Seo đã gọi bổ sung 8 cầu thủ U23 Việt Nam xuất sắc lên ĐTQG, điều này không khiến cho truyền thông Indonesia ngạc nhiên.

Để chuẩn bị nhân sự cho AFF Cup 2021, HLV Park Hang Seo đã gọi bổ sung 8 cầu thủ U23 Việt Nam xuất sắc lên ĐTQG gồm gồm thủ thành Nguyễn Văn Toản, hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thanh Bình, tiền vệ Lê Văn Xuân và Lý Công Hoàng Anh. 3 cầu thủ còn lại đều lần đầu tiên có cơ hội được góp mặt. Đó là cầu thủ đa năng Nhâm Mạnh Dũng, tiền vệ Lê Văn Đô và tiền đạo Trần Văn Đạt.

Bên cạnh bổ sung những gương mặt trẻ xuất sắc vào lực lượng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2020, HLV trưởng Park Hang Seo cũng đề xuất triệu tập trở lại Đỗ Hùng Dũng để giúp Đỗ Hùng Dũng bắt nhịp trở lại với môi trường đội tuyển, tuy nhiên yêu cầu này của chiến lược gia Hàn Quốc đã bị CLB Hà Nội từ chối.

Quyết định của HLV Park Hang Seo nhận được sự ủng hộ của giới chuyên môn và người hâm mộ trong nước tuy nhiên không nhận được sự đánh giá cao của truyền thông Indonesia.

Báo Indonesia phản ứng bất ngờ về quyết định của HLV Park Hang Seo
Hành động của HLV Park không được báo chí Indonesia đánh giá cao

Cụ thể, tờ Bola vừa có bài viết với tiêu đề "Không có sự sợ hãi nào từ Indonesia, Việt Nam chỉ bổ sung thêm 8 cầu thủ U23 cho AFF Cup". Trong đó, tác giả nhận định 8 gương mặt trẻ mà HLV Park Hang Seo đôn lên đến từ nhiều vị trí, bên cạnh đó là việc ĐT Việt Nam chỉ có 10 ngày để chuẩn bị cho AFF Cup 2021.

"ĐT Việt Nam sẽ bắt đầu đợt tập trung chuẩn bị cho AFF Cup vào cuối tháng này, từ ngày 19/11 đến 30/11 tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Như vậy, thầy trò HLV Park Hang Seo chỉ có khoảng 10 ngày tập luyện trước khi bước vào giải đấu.

ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang Singapore vào ngày 30/11, qua đó chỉ có 5 ngày làm quen thời tiết tại quốc đảo sư tử trước khi tranh tài tại AFF Cup 2021", tờ Bola viết.

Về phía Indonesai, đội bóng này sẽ sang Thổ Nhĩ Kỳ tập huấn chuẩn bị cho AFF Cup 2020. Chuyến xuất ngoại tập luyện được kỳ vọng sẽ đem về hiệu quả tối đa về khả năng thực chiến cũng như cải thiện kỹ năng chuyên môn cho đội bóng xứ Vạn đảo.

Có thể thấy, các đội tuyển Đông Nam Á đang bắt đầu những sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho AFF Cup 2021. ĐT Việt Nam sẽ chỉ tập huấn trong nước trước thềm AFF Cup 2021, song có hai trận cọ sát với hai đội bóng rất mạnh là Nhật Bản và Saudi Arabia tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 làm bàn đạp.

Danh sách tuyển Việt Nam chuẩn bị cho hai trận gặp Nhật Bản và Saudi Arabia:

Thủ môn: Bùi Tấn Trường, Trần Nguyên Mạnh, Nguyễn Văn Hoàng

Hậu vệ: Hồ Tấn Tài, Nguyễn Duy Mạnh, Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng, Nguyễn Phong Hồng Duy, Vũ Văn Thanh, Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Phạm Xuân Mạnh, Đỗ Thanh Thịnh.

Tiền vệ: Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy, Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh, Trần Minh Vương, Phan Văn Đức, Nguyễn Hoàng Đức.

Tiền đạo: Nguyễn Tiến Linh, Hà Đức Chinh, Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng.

Bổ sung thêm 8 cầu thủ của lứa U23 gồm: thủ thành Nguyễn Văn Toản, hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thanh Bình, tiền vệ Lê Văn Xuân và Lý Công Hoàng Anh. 3 cầu thủ còn lại đều lần đầu tiên có cơ hội được góp mặt. Đó là cầu thủ đa năng Nhâm Mạnh Dũng, tiền vệ Lê Văn Đô và tiền đạo Trần Văn Đạt.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại