Thứ tư, 02/12/2020 | 13:17
RSS

Thấy nhiều người bán khẩu trang 'chặt chém', Pha Lê phát miễn phí

Thứ sáu, 31/01/2020, 13:26 (GMT+7)

Hưởng ứng lời kêu gọi của Pha Lê, nhiều nghệ sĩ chuyển tiền ủng hộ như Mỹ Lệ, Tú Vi, Vicky Nhung... Chính nữ ca sĩ đã tự góp 20 triệu đồng vào hoạt động của mình.

Thấy nhiều người trục lợi, Pha Lê phát khẩu trang miễn phí giữa đại dịch Virus Corona

Pha Lê phát động việc phát khẩu trang cho người dân ở TP. HCM

Tối 29/1, trên trang cá nhân, Pha Lê phát động việc phát khẩu trang cho người dân ở TP. HCM. Tìm được nguồn cung khẩu trang giá gốc, cô mừng rỡ vận động mọi người quyên góp khẩu trang hoặc góp tiền với mục tiêu đầu tiên là 150 nghìn cái khẩu trang.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Pha Lê, nhiều nghệ sĩ chuyển tiền ủng hộ như Mỹ Lệ, Tú Vi, Vicky Nhung... Chính nữ ca sĩ đã tự góp 20 triệu đồng vào hoạt động của mình.

Sáng 30/1, Pha Lê cùng nhóm bạn, trong đó có ca sĩ Vicky Nhung, tập trung ở đường D5, quận 7 (TP. HCM) rồi di chuyển đến nhiều điểm trên địa bàn thành phố để phát khẩu trang. Loại khẩu trang được phát là khẩu trang than hoạt tính được sử dụng phổ biến. Nhóm của ca sĩ túc trực tại các ngã tư đường, đèn giao thông .. để phát cho người dân, mỗi người 5 cái/gói.

Riêng Pha Lê cùng người bạn của mình đã phát ở khu vực trước cổng bệnh viện Từ Dũ (Q.1, TP. HCM). Cô đã được một số nhân viên y tế tại đây tham gia hỗ trợ. Sau sáng 30/1, nhóm của ca sĩ đã phát xong 10 nghìn cái. Pha Lê bị đau bao tử thậm chí có lúc suýt ngất nhưng cô vẫn tích cực hoàn thành buổi phát khẩu trang cho người dân thành phố.

Thấy nhiều người trục lợi, Pha Lê phát khẩu trang miễn phí giữa đại dịch Virus Corona

Pha Lê cùng những người bạn tiến hành phát khẩu trang miễn phí

Những ngày qua, Pha Lê liên tục lên án những cá nhân, pháp nhân lợi dụng tình trạng khẩn cấp để đẩy giá khẩu trang lên cao. Giá thị trường của sản phẩm này là 35 - 50 nghìn đồng/hộp/50 cái; nhưng trong mùa dịch, giá thành tăng vọt đến 100 nghìn. Phần lớn các trang bán hàng điện tử đều đã điều chỉnh giá dao động trong khoảng này.

Pha Lê kể, hay tin cô có nguồn cung khẩu trang giá gốc, nhiều người đã tìm đủ mọi cách để hỏi nguồn cung nói trên, từ việc giả vờ xin quyên góp tiền đến tận dụng quan hệ quen biết với Pha Lê để hỏi. Ca sĩ kể một người bạn cũ thời đại học 10 năm không gặp hay liên hệ gì, bỗng bất ngờ nhắn tin nài nỉ cô cung cấp địa chỉ xưởng sản xuất khẩu trang để nhập hàng bán lại.

Bên cạnh đó, nhóm Pha Lê cũng gặp tình huống dở khóc dở cười khi một số người dân tỏ ra nghi ngờ mục đích của hoạt động nên có thái độ, phản ứng không thiện cảm, nghi hoặc khi được phát khẩu trang.

Những ngày qua, lo ngại về việc bùng phát, lây lan dịch cúm do virus corona gây ra đã ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của Nhân dân cũng du khách tham quan Hà Nội. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đã yêu cầu toàn TP chuẩn bị tốt ngăn ngừa, phòng chống dịch. Trong đó có việc khuyến khích người dân, du khách sử dụng khẩu trang khi đến nơi công cộng hoặc đi lại bằng xe buýt.

Ngay trong chiều 30/1, thực hiện chỉ đạo của UBND TP, Transerco đa bắt đàu phát khẩu trang miễn phí cho Nhân dân, hành khách sử dụng xe buýt, trước tiên là tuyến City Tour vốn thu hút khá đông khách du lịch quốc tế

Phó giám đốc XN buýt Yên Viên Nguyễn Đức Hưng thông tin, đơn vị đã chuẩn bị hơn 1.000 khẩu trang và tiếp tục nhập thêm để đáp ứng nhu cầu của hành khách trên tuyến City Tour trong thời gian dịch bệnh chưa được khống chế. 

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN