Thứ sáu, 26/02/2021 | 02:02
RSS

Thầy giáo người Mỹ 'cố thủ' cùng 2 con trong chung cư ở Sài Gòn

Thứ hai, 31/10/2016, 07:09 (GMT+7)

Cảnh sát bao vây một phần chung cư Him Lam (huyện Bình Chánh), tìm cách tiếp cận căn phòng ở lầu 8 - nơi thầy giáo người Mỹ bị vợ tố cáo đang giam lỏng 2 con.

Khuya 30/10, người phụ nữ gọi điện cho Cảnh sát 113 với thái độ hoảng hốt, nói rằng chồng tên Ken (quốc tịch Mỹ 50 tuổi) đang khống chế 2 con, cố thủ trong căn hộ ở lầu 8 chung cư Him Lam (khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP HCM).

thay giáo người Mỹ cố thủ cùng 2 con trong căn hộ chung cư

Sau khi cãi nhau với vợ, thày giao Mỹ "cố thủ" cùng 2 con trong căn hộ chung cư

Chị này tỏ ra rất lo sợ đến tính mạng của con, do ông Ken đang ở trạng thái tức giận sau cuộc cãi vã của hai vợ chồng.

Công an huyện Bình Chánh, Cảnh sát 113 và nhiều lực lượng địa phươngcó mặt ngay sau đó. Các trinh sát tiếp cận hiện trường, thuyết phục người đàn ông nước ngoài mở cửa nói chuyện nhưng bất thành.

Cư dân tại đây cho hay, ông Ken và vợ thuê căn hộ lầu 8 khoảng hơn tháng nay. Hằng ngày người đàn ông nước ngoài dạy tiếng Anh cho một số trẻ em tại nhà. Trước khi xảy ra vụ việc họ thấy hai vợ chồng to tiếng với nhau khá lâu.

cảnh sát bao vây khu chung cư

Cảnh sát bao vây khu chung cư nơi xảy ra sự việc

Đến 6h ngày 31/10, hàng chục cảnh sát vẫn đang ở ngoài căn hộ của ông ta.

Trao đổi với VnExpress, lãnh đạo Công an huyện Bình Chánh cho biết, khi tiếp nhận thông tin ban đầu từ người phụ nữ, lực lượng chức năng lo ngại sự an nguy của 2 đứa trẻ nên điều nhiều lực lượng đến. Ông Ken tuy không mở cửa làm việc nhưng thái độ khá điềm tĩnh, cho rằng chỉ muốn được nghỉ ngơi cùng các con và sẽ làm việc với cảnh sát khi có mặt luật sư của ông ta vào sáng nay.

Chung cư Him Lam nằm ở khu dân cư Trung Sơn, Bình Chánh, gồm 3 block, 12 tầng, cách trung tâm Sài Gòn khoảng 10 km về phía Nam.

Vũ Liễu
Vnexpress.net