Thứ tư, 18/01/2023 | 15:26
RSS

Thành phố lớn nhất Trung Quốc yêu cầu trường học dạy trực tuyến

Thứ hai, 19/12/2022, 15:20 (GMT+7)

Thành phố lớn nhất của Trung Quốc là Thượng Hải đã yêu cầu các trường học tổ chức dạy trực tuyến sau khi dỡ bỏ hầu hết các hạn chế chống Covid-19.

Sự kiện:
Trung Quốc


Việc khử khuẩn tại một lớp học ở Trung Quốc (Ảnh: AFP).

Theo văn phòng giáo dục Thượng Hải, các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông dự kiến sẽ chuyển sang học từ xa từ 19/12. Các trường mẫu giáo và trung tâm chăm sóc trẻ em trong thành phố gần 25 triệu dân này cũng đã được hướng dẫn tạm dừng tất cả các lớp học trực tiếp.

Trung Quốc đã theo đuổi chính sách “Zero Covid” kể từ đợt bùng phát Covid-19 đầu tiên tại thành phố Vũ Hán vào cuối năm 2019, với các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt và xét nghiệm rộng rãi.

Tuy nhiên, tuần trước, các biện pháp hạn chế được nới lỏng đáng kể trên toàn quốc, khiến số ca nhiễm tăng đột biến.

Số ca mắc Covid-19 ở Trung Quốc đã giảm xuống gần như bằng 0 vào đầu năm nay. Tuy nhiên, nhà chức trách nước này báo cáo 2.286 ca nhiễm coronavirus có triệu chứng mới vào 16/12 - cao hơn 129 ca so với ngày trước đó. Các cơ quan y tế quốc gia đã ngừng công bố các ca mắc không có triệu chứng vì việc xét nghiệm hàng loạt đã bị hủy bỏ.

Có những lo ngại rằng Covid-19 có thể bùng phát trên khắp đất nước có dân số 1,4 tỷ người trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vào tháng tới, khi nhiều người ở Trung Quốc đi du lịch

 

Hải Yến - Theo RT
Theo Giáo dục & Thời đại