Thứ bảy, 14/01/2023 | 11:32
RSS

Cơ quan y tế Pháp khuyến cáo không nên sử dụng vắc xin Covid-19 của Valneva

Thứ năm, 15/12/2022, 10:44 (GMT+7)

Cơ quan y tế Pháp khuyên không nên sử dụng vắc xin Covid-19 VLA2001 của Valneva trong chiến lược tiêm chủng mở rộng ở quốc gia này.


Ảnh: REUTERS.

Cơ quan y tế công cộng Haute Autorite de Sante của Pháp khuyên chính phủ nước này không nên sử dụng vắc xin VLA2001 covid-19 của Valneva (VLS.PA) trong chiến lược tiêm chủng rộng rãi.

Thông báo cũng đề cập, khuyến cáo của Cơ quan y tế công cộng Haute Autorite de Sante không bao gồm việc sử dụng vắc xin Covid-19 VLA2001 của Valneva trong chiến dịch tiêm chủng liều cơ bản hiện nay.

Valneva, công ty có giá trị cổ phiếu biến động trong những tháng gần đây, đã nhận được sự phê chuẩn theo quy định tại Liên minh châu Âu và một số quốc gia khác đối với sản phẩm vắc xin Covid-19 thế hệ đầu tiên của hãng.

Tuy nhiên, gần đây Valneva đã buộc phải cắt giảm các chi phí tài chính cũng như cắt giảm nhân công do số lượng đơn đặt hàng ngày càng thấp đi.

Elisabeth Bouvet, người đứng đầu Bộ phận tiêm chủng của của Cơ quan y tế công cộng Haute Autorite de Sante, phát biểu trong một cuộc họp báo: Không có dữ liệu về hiệu quả lâm sàng hoặc miễn dịch học về các biến thể hiện nay. Do đó, vắc xin không được chỉ định để ngăn chặn các chủng virus (mới) xuất hiện vào thời điểm hiện tại.

Phạm Hiền
Theo Giáo dục & Thời đại