Thứ bảy, 25/05/2024 | 23:47
RSS

Thanh niên người Đức trốn khỏi khu cách ly, lên tàu ra Hà Nội

Thứ ba, 14/04/2020, 06:59 (GMT+7)

Tuy đang trong thời gian cách ly bắt buộc nhưng nam thanh niên người Đức đã trốn khỏi khu cách ly tập trung của TP. Thanh Hóa để mua vé tàu ra Hà Nội.

Thanh niên người Đức trốn khỏi khu cách ly, lên tàu ra Hà Nội
Thanh niên người Đức trốn khỏi khu cách ly Hàm Rồng, TP Thanh Hóa tối ngày 12/4. Ảnh NLĐ.

Tối 13/4, thông tin trên báo Thanh Niên, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 thành phố Thanh Hóa cho biết, anh Gecken Stefan (30 tuổi), quốc tịch Đức, đã trốn khỏi khu cách ly tập trung ở Trung tâm hội nghị Hàm Rồng (thành phố Thanh Hóa).

Theo đó, đêm 12/4, anh Gecken Stefan đang trong thời gian bắt buộc cách ly tập trung để theo dõi dịch bệnh Covid-19, đã trốn khỏi khu cách ly. Sau khi ra ngoài, nam thanh niên này đã mua vé tàu hỏa qua mạng internet và đi tàu từ ga Thanh Hóa (lúc 2 giờ 41 ngày 13/4) đến ga Hà Nội (lúc 5 giờ 50 cùng ngày), trên chuyến tàu SE4. 

Ngay sau đó, TP Thanh Hoá có văn bản báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hoá có thông báo cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội để phối hợp tiến hành cách ly nam du khách trên theo quy định, theo Người lao động.

Được biết, từ ngày 8/3 đến 9/3, anh Gecken Stefan di chuyển từ Hà Nội đến Đà Nẵng và ở lại đến ngày 5/4. Ngày 6/4, trường hợp này tới Thanh Hóa và được đưa tới cách ly tại Trung tâm hội nghị Hàm Rồng.  Trong thời gian này, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Thanh Hoá đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 1 (ngày 6/4) và lần 2 (ngày 11/4), đều cho kết quả âm tính.

Liên quan tới sự việc này, Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP Thanh Hoá đã yêu cầu Ban chỉ huy quản lý điều hành khu cách ly kiểm điểm, giải trình và chấn chỉnh công tác quản lý, đảm bảo an ninh trật tự tại khu cách ly.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN