Thứ hai, 03/10/2022 | 19:28
RSS

Thanh niên lừa cô gái vào nhà nghỉ, tự xưng công an để cưỡng đoạt tài sản

Thứ tư, 27/07/2022, 10:20 (GMT+7)

Nam thanh niên đã dụ dỗ cô gái đến nhà nghỉ trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột, sau đó tự xưng là công an rồi đe dọa, cưỡng đoạt lấy số tiền 13,2 triệu đồng của cô gái.

Đối tượng Y Thương Niê tại cơ quan công an. Ảnh: Công an TP Buôn Ma Thuột

Sáng 27/7, Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng Y Thương Niê (SN 1997, trú tại xã Dray Sáp, huyện Krông Ana) về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Tại cơ quan công an, bước đầu Thương khai nhận sáng ngày 9/3, gã vào Zalo để tìm các cô gái tán tỉnh. Sau ít giờ nhắn tin tán tỉnh, đến 8 giờ sáng cùng ngày, Thương đã rủ cô gái nêu trên đến một nhà nghỉ ở TP Buôn Ma Thuột để tâm sự.

Tuy nhiên, sau khi cả 2 vào phòng thì Thương khóa cửa, tự xưng mình là cảnh sát hình sự. Sau khi dùng điện thoại chụp ảnh cô gái và các giấy tờ tùy thân, Thương liên tục đe doạ, ép cô gái phải chuyển số tiền 20 triệu đồng, nếu không sẽ gửi hình ảnh vừa chụp cho gia đình. Vì quá lo lắng, cô gái đã phải chuyển cho Thương 13,2 triệu đồng.

Trước đó, đầu tháng 3/2022, Công an TP Buôn Ma Thuột nhận được trình báo của một cô gái về việc bị một nam thanh niên nhắn tin làm quen trên Zalo. Sau đó, đối tượng này dụ dỗ cô gái đến một nhà nghỉ trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột. Tại đây, đối tượng tự xưng là Công an rồi đe doạ, cưỡng đoạt lấy số tiền 13,2 triệu đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Buôn Ma Thuột đã vào cuộc xác minh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã làm rõ và bắt giữ Y Thương Niê là kẻ gây ra vụ việc trên.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại