Thứ ba, 26/01/2021 | 02:29
RSS

Thanh niên lừa bán SH, chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Thứ năm, 24/12/2020, 11:36 (GMT+7)

Bằng thủ đoạn rao bán xe máy SH trên kênh Youtube, thanh niên 9X chiếm đoạt hàng tỷ đồng của các khách hàng.

Thanh niên lừa bán SH, chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Võ Ngọc Trung tại cơ quan công an. Ảnh: ANTT

Công an huyện Như Xuân (Thanh Hóa) cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ Võ Ngọc Trung (SN 1997), ở xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, anh N.V.D ở thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân đặt cọc mua xe với Trung số tiền 25 triệu đồng. Sau khi chuyển tiền nhưng bị người rao bán chặn liên lạc, anh D. biết bị lừa và trình báo Công an huyện Như Xuân.

Vào cuộc điều tra, ngày 22/12, lực lượng cảnh sát hình sự Công an huyện này đã tìm ra và bắt Võ Ngọc Trung. Tại nơi ở của Trung, công an thu giữ 5 thẻ ngân hàng và 200 triệu đồng tiền mặt, cùng nhiều tang vật liên quan.

Tại cơ quan công an, Trung khai do ham mê cờ bạc nên đã nghĩ ra chiêu trò tải các video quảng cáo bán xe máy SH trên mang xã hội và chỉnh sửa gắn vào kênh Youtube của mình rồi rao bán. Để tạo lòng tin, 9X lồng tiếng và gắn số điện thoại của mình vào các video, trên kênh Youtube.

Khi người mua có nhu cầu đăng ký, thanh niên này yêu cầu họ gửi tiền đặt cọc từ 25 đến 30 triệu vào tài khoản ngân hàng, sau đó chặn liên lạc. Với thủ đoạn trên, tính từ tháng 9/2020 đến khi bị bắt, Trung đã chiếm đoạt số tiền lên tới gần 3 tỷ đồng của hàng trăm bị hại trên toàn quốc.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN