Thứ năm, 22/02/2024 | 18:56
RSS

Thanh niên đi SH thực hiện hàng loạt vụ phá két, trộm hàng trăm triệu đồng

Thứ bảy, 13/06/2020, 10:31 (GMT+7)

Để có tiền tiêu xài, thanh niên đi SH lang thang rồi đột nhập thực hiện hàng loạt vụ phá két trộm hàng trăm triệu đồng.

Thanh niên đi SH thực hiện hàng loạt vụ phá két trộm hàng trăm triệu đồng

Đối tượng Nguyễn Công Đào. Ảnh: ANTV

Công an huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang cho biết đang tạm giữ Nguyễn Công Đào (SN 1991, trú tại thôn Chiến Thắng, xã Yên Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo đó, trên địa bàn huyện Lạng Giang liên tục xảy ra các vụ trộm cắp tài sản kẻ gian đột nhập nhà dân cạy tủ, cạy két trộm tiền, vàng. Cụ thể, ngày 9/6, gia đình bà Nguyễn Thị Luật, trú tại xã Xương Lâm bị kẻ gian phá khóa két sắt trộm 45 triệu đồng.

Sáng 26/5, gia đình ông Giáp Văn Sánh, trú tại xã Đại Lâm cũng bị trộm phá két sắt, trộm cắp khoảng 90 triệu đồng. Chưa dừng lại, ngày 5/5, đối tượng phá chân song cửa sổ nhà ông Nguyễn Văn Quyết ở xã Đại Lâm, đột nhập trộm 86 triệu đồng...

Nhận được tin báo, công an huyện Lạng Giang đã khẩn trương vào cuộc điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, CQCA đã làm rõ đối tượng gây ra các vụ trộm nói trên là Nguyễn Công Đào. Tại cơ quan công an, Đào khai nhận, do không có công ăn việc làm, lại ham chơi, để có tiền tiêu xài Đào đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Theo đó, Đào thường điều khiển xe máy SH lang thang trên nhiều tuyến đường để thăm dò tình hình, tìm kiếm 'con mồi'. Mục tiêu được đối tượng Đào nhắm đến là các gia đình khá giả và không có người ở nhà trông coi. Khi đó Đào sẽ đột nhập vào nhà rồi dùng dao phá két sắt. 

Với phương thức trên, đối tượng Đào đã thực hiện 4 vụ trộm cắp tài sản của 4 gia đình trên địa bàn huyện Lạng Giang, với tổng trị giá tài sản là gần 200 triệu đồng tiền mặt và 9 chỉ vàng. Được biết, đối tượng đã có một tiền án về tội trộm cắp tài sản. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Lạng Giang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN