Chủ nhật, 07/08/2022 | 23:06
RSS

Đôi bạn thân chuyên trộm cắp xe máy SH liên tỉnh với số lượng lớn

Thứ hai, 11/05/2020, 11:15 (GMT+7)

Vụ việc vừa bị lực lượng Cảnh sát hình sự công an quận Cầu Giấy bắt giữ cho thấy dù trong thời điểm dịch bệnh, hoạt động tội phạm vẫn luôn có chiều hướng gia tăng.

Ngày 11/5, Cơ quan CSĐT, CAQ Cầu Giấy, Hà Nội cho báo ANTĐ biết: Đơn vị đang hoàn tất hồ sơ xử lý ổ nhóm đối tượng chuyên sử dụng vam phá khóa trộm cắp xe máy SH liên tỉnh.

Qua đấu tranh, hai đối tượng này được làm rõ là Nguyễn Quang Trọng và Nguyễn Hữu Duy. Cả hai đối tượng đều sinh năm 2002 và ở xã Kim Lũ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Riêng Trọng có 1 tiền sự.

Tại cơ quan điều tra, Trọng và Duy đã khai nhận vào khoảng 9 giờ, ngày 26-4, Trọng điều khiển xe máy Wave màu đỏ, BKS: 99D1 - 355.52 từ thôn Xuân Dương, xã Kim Lũ, Sóc Sơn, Hà Nội đến đón Duy ở nhà nghỉ “Không Tên” ở thôn Đông Xuân, xã Xuân Thu, Sóc Sơn, Hà Nội để đi trộm cắp xe máy SH.

Trọng mang theo 1 vam phá khóa, 1 tay công hình chữ L làm phương tiện để trộm cắp xe máy. Khi đón Duy ở nhà nghỉ thì Duy điều khiển xe máy chở Trọng ngồi sau từ huyện Sóc Sơn đến khu vực quận Cầu Giấy để tìm xe máy SH người dân nào để sơ hở sẽ trộm cắp.

Hai đối tượng đi đến khu vực đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội phát hiện chiếc xe máy SH màu trắng, BKS: 29V3 - 250.86, dựng trước cửa nhà số 141 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, không có người trông giữ. Lúc này, Duy điều khiển xe máy Wave dừng sát lề đường Trung Kính để cảnh giới, còn Trọng đi đến chỗ chiếc xe máy SH và dùng tay công hình chữ L, vam phá khóa mang theo trong người phá khóa ổ điện xe máy SH.

Đôi bạn thân chuyên trộm cắp xe máy SH liên tỉnh với số lượng lớn
Chân dung các đối tượng và tang vật. Ảnh: ANTĐ

Khi phá được khóa xe máy, Trọng dắt xe lùi ra ngoài đường Trung Kính thì bị tổ công tác của Đội CSHS và CAP Trung Hòa mật phục bắt quả tang. 

Liên tiếp trong 2 tháng qua, các đối tượng trong đường dây này đã trộm cắp gần chục chiếc xe máy trên địa bàn thành phố Hà Nội và một số tỉnh lân cận. Nhóm đối tượng này thường đi dọc các phố trên địa bàn Hà Nội, phương tiện mà chúng nhắm tới là những xe có giá trị đắt tiền.

Ngay cả những chiếc xe có khóa từ cũng dễ dàng bị nhóm đối tượng này phá khóa. Trung úy Phạm Nhật Anh, Đội Cảnh sát hình sự, công an Quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: "Các đối tượng lợi dụng buổi trưa, khu vắng người không ai trông coi".

Lãnh đạo công an quận Cầu Giấy cũng cho VTV biết trong thời gian diễn ra dịch bệnh, các đối tượng trộm cắp thường lợi dụng sự sơ hở, lơ là của người dân để chiếm đoạt tài sản. Nhiều vụ việc biết chủ nhà về quê chống dịch, các đối tượng trộm cắp tài sản cắt khóa trộm nhiều tài sản có giá trị.

Đại tá Dương Văn Hiếu, Trưởng Công an quận Cầu Giấy - cảnh báo người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác bởi phần lớn các xe bị trộm cắp được mang về Bắc Ninh bán lại cho đối tượng tiêu thụ với giá tiền chỉ khoảng 14 triệu đồng. Cơ quan công an đang điều tra đường dây tiêu thụ xe máy trộm cắp và thu hồi tài sản trả cho người bị hại.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN