Thứ năm, 17/06/2021 | 06:52
RSS

Thanh niên 24 tuổi kết hôn với chị họ 81 tuổi vì lý do 'khó đỡ'

Thứ ba, 01/10/2019, 07:44 (GMT+7)

Cặp chồng trẻ vợ già đang gây xôn xao dư luận là Alexander Kondratyuk (27 tuổi) và Zinaida Illarionovna (81 tuổi). Cặp đôi được cho là đã cử hành hôn lễ tại một ngôi làng thuộc tinh Baykovka, gần thành phố Vinnitsa, trung tâm Đông Ukraine.

Alexander Kondratyuk 24 tuổi bị nghi lấy chị họ Zinaida Illarionovna, một cụ bà khuyết tật 81 tuổi để trốn nghĩa vụ quân sự.

Đám cưới của đôi vợ già - chồng trẻ diễn ra ở làng Baykovka, gần thành phố Vinnitsa. Kondratyuk phủ nhận việc kết hôn để trốn nghĩa vụ quân sự và cho biết mình "có tình cảm mãnh liệt" với người vợ lớn hơn gần 60 tuổi. Trong khi đó, Illarionovna kể với truyền thông địa phương rằng chồng trẻ chăm sóc bà rất tốt.

Tuy nhiên, hàng xóm tiết lộ Kondratyuk hiếm khi ở cạnh vợ. Bằng chứng duy nhất của cuộc hôn nhân là giấy đăng ký kết hôn anh ta luôn luôn mang theo mỗi khi đoàn kiểm tra tới. "Illarionovna được con cháu và chị em đến thăm nhiều hơn chồng", một hàng xóm nói.

Thanh niên 24 tuổi kết hôn với chị họ 81 tuổi vì lý do 'khó đỡ'
Chân dung đôi vợ chồng mới cưới. Ảnh: Metro

Theo luật Ukraine, mọi nam công dân khỏe mạnh từ 18 đến 26 tuổi phải thực hiện nghĩa vụ quân sự. Họ chỉ được miễn khi phải chịu trách nhiệm chăm sóc vợ khuyết tật. 

Nhiều thông báo xác nhận rằng vụ việc đang được điều tra làm rõ, tuy nhiên phía quân đội cho hay họ không có hứng thú đi sâu vào điều tra vụ ồn ào này.

Theo ông Aleksandr Danilyuk, người được quân đội Ukraine ủy quyền giải quyết lùm xùm trốn tránh nghĩa vụ của Kondratyuk, Kondratyuk có quyền hoãn các giấy tờ liên quan đến nghĩa vụ quân sự vì là người giám hộ hợp pháp của một người tàn tật.

Cũng theo ông Danilyuk, quân đội không thể làm gì khác vì giấy chứng nhận kết hôn là bằng chứng chứng minh Kondratyuk là người chồng hợp pháp của một người vợ tàn tật.

Tuy nhiên, theo các luật sư  và chuyên gia luật pháp, nếu quân đội Ukraine có thể triệu tập hàng xóm của cặp đôi làm chứng chứng minh Kondratyuk không sống cùng nhà với vợ của mình, Kondratyuk hoàn toàn có thể bị gọi đi nghĩa vụ quân sự như bình thường.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN