Thứ tư, 29/05/2024 | 15:26
RSS

Thanh Hóa: Ném máy múc trăm triệu xuống đê chặn lũ, cứu hàng chục hộ dân

Thứ sáu, 13/10/2017, 10:44 (GMT+7)

Đê vỡ, người chủ chiếc máy múc đã hy sinh tài sản của mình và dùng cần cẩu dìm chiếc máy múc trị giá hàng trăm triệu xuống chân đê cứu làng.

Ném máy múc trăm triệu xuống đê chặn lũ, cứu hàng chục hộ dân
Ném máy múc trăm triệu xuống đê chặn lũ, cứu hàng chục hộ dân thoát khỏi nguy hiểm. Ảnh Cắt từ clip

Khoảng 4h sáng ngày 12/10, tại xã Xuân Minh (Thọ Xuân, Thanh Hóa) do mưa lớn, nước sông Cầu Chày dâng cao khiến đoạn đê qua thôn Quang Hoa bị vỡ. Đây là đoạn cống đang xây dựng, nước sông dâng cao, xoáy sâu vào mép cống khiến đoạn đê bị vỡ.

Khi thấy đê vỡ, nước lũ chuẩn bị tràn vào làng, thấy cảnh nguy hiểm mà lực lượng chức năng và hàng trăm người dân đang gồng mình tìm cách khắc phục, chủ chiếc máy múc đã không ngại hy sinh tài sản của mình và dùng một chiếc cẩu dìm chiếc máy múc xuống chân đê cứu dân làng.

Được biết, đoạn đê này không phải bị vỡ ở trên mặt mà bị vỡ ngầm dưới mặt đê. Vì đoạn vỡ này to nên phải thả một chiếc xe múc xuống để lắp chỗ hổng. Sau đó chèn, lấy đất đá đắp lên để gia cố.


Chủ chiếc máy múc đã hy sinh ném chiếc máy hàng trăm triệu để ngăn chặn dòng nước lũ

Ngày 13/10, trao đổi với Đời Sống Plus, ông Nguyễn Văn Sơn (Chủ tịch UBND xã Xuân Minh, Thọ Xuân, Thanh Hóa) cho biết đúng là có sự việc chủ chiếc máy múc đã hy sinh chiếc máy để dìm xuống chân đê để cứu làng.

"Khi thấy nước dâng cao, đê sắp bị vỡ thì chính chủ chiếc máy múc có ý kiến đưa máy xuống làm điểm tựa để chắn bảo vệ đê. Nếu không có chiếc máy múc đó sẽ không ngăn được dòng chảy, hàng chục hộ dân sẽ bị nhấn chìm trong nước", ông Sơn thông tin.


Nhiều người thức trắng đêm để cứu đê bị vỡ. Ảnh VTC

Theo ông Sơn, chiếc máy múc đó có giá cả trăm triệu đồng của một công ty thuộc tỉnh Thanh Hóa Hiện chiếc máy múc vẫn đang chắn ở chân đê và bị đất đá lấp kín.

Hiện tại, mực nước vẫn đang chạy xiết chưa có dấu hiệu rút lực lượng chức năng và người dân vẫn túc trực tại đê để đảm bảo an toàn cho người dân.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN