Thứ sáu, 17/09/2021 | 09:58
RSS

Thanh Hậu bất ngờ vượt mặt sao Việt kiều

Thứ sáu, 24/03/2017, 11:19 (GMT+7)

Thanh Hậu đã khiến các thành viên trong ban huấn luyện và đồng đội kinh ngạc về thể lực cực tốt của mình.

Sau gần một tuần tập trung, sáng qua 23/3 các cầu thủ ĐT U20 Việt Nam bước vào buổi kiểm tra thể lực cực nặng của HLV Hoàng Anh Tuấn cùng chuyên gia thể lực người Đức, Martin Forkel.

Trợ lý của HLV Hoàng Anh Tuấn cẩn thận đo các nhóm cơ của từng tuyển thủ để tính toán chi tiết từng cấp độ luyện thể lực... Sau đó, các tuyển thủ U20 Việt Nam được mang trên người những thiết bị đo nhịp tim. U20 Việt Nam được chia làm 3 nhóm mỗi nhóm 9 người chạy theo cấp độ tăng dần từ 1 đến 14.

Nhiều tuyển thủ U20 Việt Nam đã “bở hơi tai” với bài kiểm tra thể lực cực nặng của ông Martin Forkel và có chỉ số thể lực khá thấp như như đội trưởng Nguyễn Trọng Đại hay cặp tiền đạo Trần Thành, Đức Chinh.

Trong khi đó cầu thủ Việt kiều Séc Tony Tuấn Anh, người rất được giới truyền thông và người hâm mộ chú ý trong thời gian qua chỉ đạt cấp độ 12, khá thấp so với dự đoán trước đó của ban huấn luyện.

Thanh Hậu sở hữu nền tảng thể lực cực  tốt. Ảnh: Internet

Khá bất ngờ, người đạt chỉ số về thể lực cao nhất của ĐT U20 Việt Nam sáng nay lại là Phan Thanh Hậu với thể hình khá mảnh khảnh, Thanh Hậu cùng với Tiến Anh, Văn Hậu đạt chỉ số cao nhất là 14, vượt cả tiền vệ người Việt Kiều Tony Tuấn Anh (cấp độ 12).

Chia sẻ sau buổi kiểm tra thể lực của tuyển U20 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết ông không hài lòng khi một số tuyển thủ vì nhiều lý do đã không giữ được phong độ và thể lực như BHL mong muốn và toàn đội sẽ có một buổi kiểm tra thể lực nữa trước khi lên đường tập huấn châu Âu.

U20 thế giới diễn ra vào tháng 5 tới đây tại Hàn Quốc, đội tuyển U20 Việt Nam nằm ở bảng E cùng với Pháp, New Zealand, Honduras. Nếu chơi đúng phong độ cộng thêm một chút may mắn, Đức Chinh và các đồng đội hoàn toàn có thể làm nên chuyện ở bảng đấu này.

Các bảng đấu đã được phân định như sau:

Bảng A: Hàn Quốc, Guinea, Argentina, Anh 

Bảng B: Venezuela, Đức, Vanuatu, Mexico 

Bảng C: Zambia, Bồ Đào Nha, Iran, Costa Rica

Bảng D: Nam Phi, Nhật Bản Italia, Uruguay

Bảng E: Pháp, Honduras, Việt Nam, New Zealand 

Bảng F: Ecuador, Mỹ, Saudi Arabia, Senegal

Lịch thi đấu U20 World Cup của U20 Việt Nam:

1. 20h 22/5: U20 Việt Nam vs U20 New Zealand

2. 17h 25/5: U20 Việt Nam vs U20 Pháp

(2 trận đều trên sân vận động Cheonan, Cheonnan, Hàn Quốc).

3. 15h 28/5: U20 Việt Nam vs U20 Honduras (sân vận động Jeonju World Cup, Jeonju)

Những tình huống xử lý kĩ thuật của Phan Thanh Hậu. Nguồn: U19 Việt Nam Fan

Nguyễn Hưng
Theo Đời sống Plus