Thứ tư, 07/06/2023 | 19:33
RSS

Thanh Bùi lần đầu xuất hiện sau 'sự cố Vạn Thịnh Phát', tiết lộ 2 con song sinh của mình từng bị chẩn đoán mắc bệnh tự kỷ

Thứ sáu, 31/03/2023, 06:42 (GMT+7)

Ca sĩ Thanh Bùi lần đầu tiết lộ chuyện cặp song sinh của mình bị chẩn đoán mắc rối loạn phổ tử kỷ khi mới 2 tuổi.

Thông tin trên báo Dân trí, chiều 29/3, nhạc sĩ Thanh Bùi tổ chức sự kiện ra mắt không gian đặc biệt dành cho trẻ em tự kỷ do mình thành lập tại TP HCM. Anh cho biết dự án đặc biệt này được anh lên kế hoạch trong hơn 10 năm.

Cũng trong sự kiện, nam ca sĩ lần đầu tiết lộ 2 con song sinh Khải An - Kiến An của mình cũng từng bị chẩn đoán mắc bệnh tự kỷ. Đây chính là động lực để anh thực hiện dự án do mình thành lập. 

Chia sẻ về thời gian đầu khi mới phát hiện bệnh của 2 con, nam ca sĩ xúc động nói tại sự kiện: "Hai con của tôi 2 tuổi nhưng chưa nói được gì hết, tôi rất lo. Rồi một hôm tôi được xem một phim tài liệu về trẻ tự kỷ, tôi đã thấy hình ảnh của con mình trong đó. Vậy là tôi lập tức đưa con gặp những bác sĩ giỏi nhất. Trong 45 phút, cả 2 bác sĩ đều chẩn đoán con tôi mắc tự kỷ và muốn cho các bé uống thuốc đặc trị".

Thanh Bùi lần đầu tiết lộ đầu tiết lộ 2 con song sinh của mình từng bị chẩn đoán mắc bệnh tự kỷ

Thanh Bùi tại sự kiện ra mắt không gian đặc biệt dành cho trẻ em tự kỷ chiều 29/3 tại TP HCM. Ảnh: Cẩm Thơ

Thanh Bùi cho biết khi nhận thông tin, anh rất suy sụp, ở cương vị một người cha, anh đã tìm đến rất nhiều chuyên gia để giúp đỡ cho 2 bé và may mắn đã mỉm cười với anh. 

"Tôi không tin vào kết luận đó nên chạy khắp nơi nhờ kết nối để tìm chuyên gia có thể giúp đỡ mình. 

Thật may mắn, một chuyên gia đã đến gặp gỡ, đồng hành cùng các con tôi trong suốt 3 tháng, cuối cùng kết luận các con không bị tự kỷ mà bị rối loạn ngôn ngữ. Cứ như thế, chúng tôi đã đi từng bước để giải quyết vấn đề. Giờ đây, các con tôi đã 6 tuổi và phát triển rất tốt, thậm chí có những điều phát triển nhanh hơn tuổi".

Là người từng tiếp xúc với trẻ tự kỷ, cùng các bé vượt qua giai đoạn khó khăn nên anh rất muốn xây dựng một môi trường giáo dục tốt nhất dành cho các trẻ em tự kỷ hoặc gặp vấn đề về ngôn ngữ.

Thanh Bùi tên thật là Bùi Vu Thanh, sinh năm 1983 tại Australia. Anh được đào tạo bài bản về thanh nhạc và đàn piano từ lúc 10 tuổi. Anh từng khiến người hâm mộ tự hào khi top 8 Thần tượng âm nhạc Australia 2008. Năm 2010, anh về Việt Nam lập nghiệp, cùng nhạc sĩ Dương Khắc Linh phát triển công ty nhạc. Ngoài ca hát, anh sáng tác nhạc và có nhiều tác phẩm gắn với tên tuổi của ca sĩ Hồ Ngọc Hà Thu Minh... Thanh Bùi cũng từng làm huấn luyện viên của chương trình The Voice Kids năm 2013.

Vào năm  2013, anh và  Trương Huệ Vân kết hôn, vợ anh được mọi người chú ý với gia thế giàu có. Vợ anh sinh đôi hai bé Khải An - Kiến An vào cuối tháng 9/2016.

Thanh Bùi lần đầu tiết lộ đầu tiết lộ 2 con song sinh của mình từng bị chẩn đoán mắc bệnh tự kỷ

Cặp song sinh của Thanh Bùi lần đầu xuất hiện trước công chúng vào năm 2017 trong một sự kiện. 

Bà xã Thanh Bùi sinh năm 1988, là thế hệ thứ tư của Trương gia tộc tại TP HCM. Gia đình cô sở hữu nhiều bất động sản nhà hàng, khách sạn... Tháng 10/2022, Trương Huệ Vân bị bắt tạm giam để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Đông và các tổ chức, đơn vị có liên quan. Từ đó, Thanh Bùi càng kín tiếng về đời tư. Sau thời gian im hơi lặng tiếng, anh trở lại với sự kiện ra mắt không gian đặc biệt dành cho trẻ em tự kỷ đầy ý nghĩa do mình thành lập tại TP HCM. 

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại