Thứ bảy, 02/12/2023 | 12:54
RSS

Thắng U23 Malaysia, U23 Việt Nam vẫn chưa chắc đi tiếp

Thứ hai, 06/06/2022, 12:14 (GMT+7)

Sau hai lượt trận đầu tiên, U23 Malaysia chính thức dừng bước tại U23 châu Á sau hai trận toàn thua và chưa có được điểm số nào.

Trong khi đó, U23 Thái Lan và U23 Hàn Quốc đồng có được 4 điểm sau hai lượt trận với một chiến thắng và một trận hòa. Người Thái đang tạm xếp trên đối thủ nhờ hơn về chỉ số fair-play. Trong khi U23 Việt Nam tạm thời xếp ở vị trí thứ 3 tại bảng C và vẫn có cơ hội rất lớn giành vé đi tiếp khi vẫn nắm trong tay quyền đi tiếp.

Ở lượt trận cuối, U23 Việt Nam buộc phải đánh bại U23 Malaysia để nuôi cơ hội đi tiếp. Nếu hoà hoặc thua, đoàn quân áo đỏ sẽ bị loại. Nếu đạt được điều kiện cần này, Việt Nam vẫn cần chờ kết quả trận đấu còn lại. Tiêu chí xếp thứ tự vòng bảng tính đối đầu giữa các đội bằng điểm, trước khi xét đến hiệu số bàn thắng bại.

Nếu Việt Nam thắng Malaysia, mà trận Thái Lan - Hàn Quốc có kết quả thắng thua, đội bóng của HLV Gong sẽ vào tứ kết với vị trí nhì bảng C và gặp đội nhất bảng D ở tứ kết.

U23 Việt Nam vẫn chưa chắc đi tiếp dù có thắng U23 Malaysia
U23 Việt Nam vẫn chưa chắc đi tiếp dù có thắng U23 Malaysia ở lượt trận cuối

Nếu Thái Lan hòa Hàn Quốc, ba đội bảng C sẽ cùng được năm điểm và được xét riêng kết quả đối đầu với nhau. Hai cuộc đối đầu trước đó đều hòa, khi Việt Nam hòa Thái Lan 2-2 và hòa Hàn Quốc 1-1.

Nếu Thái Lan hoà Hàn Quốc 0-0 hoặc 1-1, Việt Nam thắng Malaysia thì U23 Việt Nam và Thái Lan sẽ vào tứ kết còn Hàn Quốc bị loại.

Nếu Thái Lan hoà Hàn Quốc 2-2, người Thái sẽ đi tiếp với vị trí nhất bảng C. Khi đó Việt Nam và Hàn Quốc sẽ phải so hiệu số bàn thắng bại. Để đảm bảo hơn hiệu số, chúng ta thắng Malaysia cách biệt bốn bàn trở lên.

Trường hợp Việt Nam và Hàn Quốc có số bàn thắng và bàn thua như nhau, hai đội sẽ so chỉ số fair-play. Hiện tại, U23 Việt Nam chiếm ưu thế trước Hàn Quốc khi đội bóng xứ sở kim chi có cầu thủ nhận thẻ đỏ (2 thẻ vàng) trong khi thầy trò HLV Gong mới có 1 thẻ vàng.

Nếu Thái Lan hoà Hàn Quốc 3-3 trở lên, hai đội này sẽ dắt tay nhau vào tứ kết lần lượt với vị trí nhất và nhì bảng. Còn Việt Nam phải dừng bước dù thắng Malaysia.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại