Thứ tư, 30/09/2020 | 23:25
RSS

Tháng Chạp nên tránh 6 điều kiêng kỵ này để luôn may mắn, an lành

Thứ ba, 16/01/2018, 19:00 (GMT+7)

Bước sang tháng Chạp, bạn nên tránh làm những điều này để luôn gặp may mắn, an nhiên khi bước sáng năm mới.

Tháng Chạp tránh 6 điều kiêng kỵ này để luôn may mắn, an lành

Dân gian truyền lại rằng, có những điều kiêng kị trong tháng Chạp (hay tháng củ mật) không được làm, nếu không sẽ bị đen đủi, xui xẻo đủ đường. Vì vậy, bạn hãy tham khảo để tránh điều gì có thể và bước qua năm mới an lành.

1. Rằm tháng Chạp nên hạn chế vay mượn người khác: Người xưa cho rằng, vay tiền vào ngày này có thể trở thành khoản nợ lớn, khiến chuyện làm ăn dễ thua lỗ, ảnh hưởng đến vận tài lộc trong năm mới.

2. Không tranh cãi, gây gổ, đánh nhau: Nếu trong những ngày này mà tranh cãi với người khác thì dễ ảnh hưởng đến vận trình năm mới, dễ gặp nhiều chuyện rắc rối. Hơn nữa, nóng nảy cãi cọ sẽ khiến cho vận tiểu nhân mạnh thêm mà vận quý nhân càng thêm suy yếu.

Tháng Chạp tránh 6 điều kiêng kỵ này để luôn may mắn, an lành2

3. Tránh để nhà cửa ẩm ướt, rêu mốc: Ngoài việc mất vệ sinh thì nhà bị ẩm ướt, rêu mốc còn là dấu hiệu của tà khí. Vì thế, trước khi bước sang năm mới, bạn nên xem lại nhà cửa, chỗ nào cần sửa chữa thì kịp thời sửa sang, tránh loại bỏ những điều không may ngay từ năm cũ.

4. Không nhặt tiền rơi ngoài đường: Thông thường, tiền rơi ngoài đường vào tháng Chạp là tiền người ta cúng lễ trong rằm tháng Chạp để xua đi vận rủi, vì thế, bạn đừng nhặt số tiền đó.

5. Lưu ý khi trồng cây: Dịp cuối năm, nhiều gia đình sẽ trồng cây hoặc chơi cây cảnh để đón tết, thế nhưng, bạn nên lưu ý không trồng cây dâu tằm, cây tre, trúc, bạch đàn, hoa huệ… Đây là những cây có nhiều âm khí, không thích hợp trồng trong nhà hay trước sân, sẽ mang tới những điều không may cho gia chủ.

6. Khi đi trên đường vào ban đêm, tốt nhất không nên hát, bởi vì khi bạn hát sẽ gây sự chú ý và có thể sẽ trở thành "con mồi" ngon của những tên trộm cướp trong tháng này.

*Thông tin trong bài viết mang tính tham khảo!

 

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN