Thứ tư, 17/04/2024 | 20:42
RSS

“Thần chết” ẩn dật trong bánh kẹo ngoại, chắc gì hàng nhập là hàng tốt?

Thứ năm, 12/01/2017, 19:37 (GMT+7)

Bánh kẹo là sản phẩm quen thuộc với tất cả mọi người. Tuy nhiên, ít người biết rằng nguy cơ tử vong vì ăn bánh kẹo ngoại là một vấn đề đang cần được đặc biệt chú ý hơn bao giờ hết.

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) vừa yêu cầu thu hồi sản phẩm vì nguy cơ gây bệnh nhiễm khuẩn salmonella, có khả năng dẫn đến tử vong cho người sử dụng. Sản phẩm bị thu hồi là dòng sản phẩm bánh kem bạc hà Hostess Twinkies, phiên bản giới hạn cho mùa giáng sinh.

Hostess Brands là công ty sản xuất các loại bánh nổi tiếng như Twinkies và Wonder Bread ở Mỹ. Hostess bắt đầu sản xuất bánh vào năm 1930 và những sản phẩm của họ đã là một phần trong những bữa ăn của nhân dân Mỹ kể từ đó tới nay.

Các chuyên viên dinh dưỡng gọi nhiều loại bánh của Hostess là “không lành mạnh” vì lượng đường và chất béo cao trong bánh.

bánh kẹo nhập 2

Sản phẩm bị thu hồi là dòng sản phẩm bánh kem bạc hà Hostess Twinkies, phiên bản giới hạn mùa giáng sinh (Ảnh internet)

Đại diện Công ty Hostess Brands, sở dĩ sản phẩm bánh kem bạc hà Hostess Twinkies, phiên bản giới hạn cho mùa giáng sinh cần được thu hồi vì phần lớp bọc đường do bên thứ ba cung cấp có nguy cơ chứa vi khuẩn gây bệnh salmonella – Theo Chất lượng Việt Nam

Vi khuẩn Salmonella là nguyên nhân thường gây ra bệnh tiêu chảy, nhưng cũng có thể nhiễm bệnh đến các bộ phận khác của cơ thể bao gồm máu, xương, khớp xương và trong một số trường hợp còn có thể gây tử vong.

Một trong những bên cung ứng nguyên liệu sản xuất bánh Twinkies là Công ty Bloomer Chocolate cũng đã từng bị thu hồi các sản phẩm có nguy cơ chứa vi khuẩn salmonella.

Trước đó, Công ty Palmer Candy - một trong những thương hiệu bánh kẹo hàng đầu của Mỹ, vừa mới đây cũng đã cho thu hồi một vài sản phẩm bánh kẹo của mình vì chúng cũng có nguy cơ gây bệnh nhiễm khuẩn salmonella. Các sản phẩm bị thu hồi gồm có bánh quy mặn, các loại chocolate hạnh nhân và chocolate vỏ bạc hà.

Vi khuẩn Salmonella là nguyên nhân thường gây ra bệnh tiêu chảy và trong một số trường hợp còn có thể gây tử vong (Ảnh internet)

Mặc dù kết quả thử nghiệm cho thấy không có vi khuẩn gây bệnh Salmonella trong bánh kẹo của Palmer Candy nhưng công ty này vẫn quyết định thu hồi tất cả các sản phẩm được sản xuất bằng các nguyên liệu đã bị thu hồi được cung cấp bởi bên thứ ba.

Việc thu hồi này là hệ quả của sự việc một thành phần bột sữa có khả năng gây nhiễm khuẩn của Valley Milk Products đã bị yêu cầu thu hồi trước đó. Đây là một trong những thành phần mà Palmer Candy đang sử dụng để sản xuất bánh kẹo – Theo VOV.

Người tiêu dùng cẩn hết sức cẩn trọng khi chọn mua những sản phẩm bánh kẹo ngoại nhập để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng, nguy hiểm hơn là hàng giả, hàng nhái

An Bình (t/h)
Theo Đời sống Plus