Chủ nhật, 20/09/2020 | 18:38
RSS

Tham gia bữa tiệc thi nhiễm Covid-19, nam thanh niên tử vong

Chủ nhật, 12/07/2020, 06:40 (GMT+7)

Trước khi qua đời, bệnh nhân này tiếc nuối vì quyết định tham gia bữa tiệc thi nhiễm Covid-19 và nhận lấy kết quả đáng tiếc này.

Sự kiện:
Covid-19


Sinh viên Mỹ tổ chức "tiệc Covid-19".

Kênh KSAT-TV của đài ABC (Mỹ) vừa đưa tin về một bệnh nhân 30 tuổi tử vong sau khi tham gia bữa tiệc thi nhiễm Covid-19. Nam bệnh nhân 30 tuổi, trú tại San Antonio, Texas.

TS.BS Jane Appleby, Giám đốc của Bệnh viện Methodist trả lời phỏng vấn trực tuyến của KSAT-TV cho hay trước khi qua đời, bệnh nhân này đã bày tỏ cảm giác hối hận với đội ngũ y tá, bác sĩ ở đây. Anh tiếc nuối vì quyết định tham gia bữa tiệc thi nhiễm Covid-19 và nhận lấy kết quả đáng tiếc này.

“Bệnh nhân không tin rằng thế giới tồn tại Covid-19. Anh ta cho rằng căn bệnh là trò lừa bịp và bản thân còn trẻ, khỏe nên không có lý gì bị đánh bại bởi con virus đó”, bác sĩ Jane nói thêm.

Đại diện Bệnh viện Methodist cũng lên tiếng khẩn cầu mọi người nếu có bất kỳ triệu chứng bất thường như sốt, ho, đau họng thì hãy tới gặp bác sĩ và xin trợ giúp. Bác sĩ Jane khuyến cáo thêm người dân nên đeo khẩu trang, giữ gìn vệ sinh công cộng và tự bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Thời gian gần đây, số lượng các bữa tiệc Covid-19 xuất hiện ngày càng nhiều, nhất là tại Mỹ. Gần nhất là đầu tháng 7, một nhóm các sinh viên đại học tại thành phố Tuscaloosa thuộc bang Alabama tổ chức buổi tiệc với một khách mời dương tính với SARS-CoV-2. Những người tham gia sẽ thi xem ai nhiễm virus trước và giành về phần tiền thưởng từ chương trình.

Hay một bữa tiệc với số lượng người tham gia khổng lồ cũng mới được tổ chức tại hồ Littlefield ở Michigan bất chấp tình hình dịch bệnh tại Mỹ vẫn đang leo thang chóng mặt.

Hồi đầu tháng 5, giới chức bang Washington phát hiện 2 bữa tiệc được tổ chức với mục đích giúp người tham dự nhiễm Covid-19. Những người này tiếp xúc với một người nhiễm virus, tự nhiễm virus cho bản thân với hy vọng cơ thể họ sẽ phát triển kháng thể.

Những bữa tiệc kể trên là một trong các nguyên nhân khiến số ca mắc tại Mỹ tăng nhanh không kiểm soát. Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 20 giờ (theo giờ Việt Nam ngày 11/7), Mỹ đã ghi nhận tổng cộng 3.292.681 ca nhiễm và 136.716 ca tử vong do Covid-19.

Cùng ngày, một số bang cũng ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất như Georgia, Utah, Montana, Bắc Carolina, Iowa và Ohio. Bang Georgia, bang đầu tiên tại Mỹ định mở cửa lại nền kinh tế trong lúc đại dịch vẫn hoành hành, đã có thêm 4.904 ca nhiễm mới trong ngày 10/7.

Giới chức thành phố Atlanta đang để ngỏ việc quay lại "Giai đoạn 1" theo hướng dẫn về lộ trình mở cửa lại nền kinh tế. Điều này sẽ khiến phần lớn người dân buộc phải ở nhà. Trước đó, thị trưởng thành phố Atlanta Keisha Lance Bottoms đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong khi đó, bang Texas cũng ghi nhận thêm 9.923 ca nhiễm mới, sau ghi nhận gần 11.000 ca nhiễm mới một ngày trước đó, cũng là mức trong ngày cao nhất. Thống đốc bang Texas Greg Abbott đã cho đóng cửa các quán bar và yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi ra ngoài. Tuy nhiên, ông vẫn cảnh báo sẽ có thêm các biện pháp hạn chế mới do tình hình có khả năng diễn biến xấu hơn.

Tương tự, bang Florida cũng ghi nhận thêm 11.433 ca nhiễm mới, gần bằng mức cao nhất được ghi nhận vào ngày 4/7 vừa qua.

 

Kim Hảo (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN