Thứ sáu, 23/04/2021 | 20:36
RSS

Thái Lan vui mừng vì vòng loại World Cup 2022 được thay đổi

Thứ sáu, 21/08/2020, 15:31 (GMT+7)

Báo chí Thái Lan tỏ ra vui mừng khi vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á dời sang năm 2021.

Mới đây, FIFA cũng như AFC đã thông báo hoãn vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 10 và 11 và dời lịch thi đấu sang năm sau. Dự kiến, các trận đấu còn lại sẽ được diễn ra vào tháng 1 và tháng 2 năm 2021 trung với kỷ nghỉ Tết nguyên Đán của Việt Nam và một số nước Đông Nam Á.

FIFA cũng đã phát thảo sơ bộ 6 đợt tập trung ngắn ngày của các đội tuyển trong năm 2021, để hoàn tất nốt chiến dịch vòng loại World Cup 2022. Các đợt tập trung này kéo dài từ khoảng 8 – 15 ngày, tùy vào mỗi đợt. 

Trước thông tin này, báo chí Thái Lan tỏ ra vui mừng, tờ Siamsport viết: "FIFA sẽ dời đợt tập trung vào tháng 8 và tháng 9 như lịch cũ, sang đầu năm sau hoặc đầu năm sau nữa, cụ thể là từ ngày 24/1 – 1/2.

Việc vòng loại World Cup bị dời sang năm sau có lợi cho các cầu thủ Thái Lan, nhất là đối với các cầu thủ đang thi đấu tại Nhật, bởi nếu vòng loại diễn ra trong tháng 8 và tháng 9 như lịch cũ, thì giải J-League sẽ diễn ra rất nhiều lượt trận trong khoảng thời gian nói trên".

Báo Thái Lan phản ứng bất ngờ về lịch thi đấu mới của vòng loại World Cup
Thái Lan gặp thuận lợi với lịch thi đấu mới của vòng loại World Cup 

Liên quan tớ đội tuyển Thái Lan tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), Patit Supapong xác nhận HLV Nishino sẽ có mặt tại Thái Lan trong hôm nay (21/8). Ngay khi tới sân bay, ông Nishino sẽ được đưa đi cách ly 14 ngày theo quy định tại một khách sạn được FAT bố trí từ trước.

HLV Nishino từng đề xuất một đợt tập trung ĐTQG vào tháng 8 này, tuy nhiên kế hoạch này sau đó phải hủy bỏ do chiến lược gia này chưa được phép nhập cảnh Thái Lan, đồng thời AFF và FIFA lần lượt thông báo hoãn AFF Cup và vòng loại World Cup.

HLV Nishino sẽ kết thúc cách ly y tế vào đầu tháng 9 và có khoảng một tuần chuẩn bị, trước khi bắt tay vào công việc, đó là đi dự khán các trận đấu giải Thai-League để tuyển quân cho ĐTQG và U23, hướng tới các mục tiêu năm 2021.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN