Thứ tư, 01/12/2021 | 10:49
RSS

Thái Bình: Vợ chồng chủ quán cơm trả 235 triệu cho khách để quên

Thứ tư, 02/01/2019, 21:43 (GMT+7)

Trong lúc ngồi ăn cơm, nhóm người đã bỏ quên tại quán một chiếc cặp bên trong có số tiền lớn. Thay vì giữ lại làm của riêng, vợ chồng người chủ quán đã hoàn trả lại toàn bộ số tiền trên.

Thái Bình: Vợ chồng chủ quán trả lại 235 triệu đồng khách để quênVợ chồng ông Nguyễn Mạnh Dần bàn giao lại số tiền 235 triệu khách để quên

Tối ngày 2/1, trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Đào Xuân Bỉ, Trưởng thôn Long Bối, xã Đông Hợp (huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) cho biết: “Mới đây, vợ chồng một chủ quán cơm trên địa bàn thôn đã có hành động đẹp khi hoàn trả số tiền lớn cho người để quên”.

Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào khoảng 12h30’ trưa ngày 2/1 tại một quán cơm Mạnh Dần thuộc địa bàn thôn Long Bối, xã Đông Hợp. Vào khoảng thời gian trên, một nhóm người đi trên xe ô tô vào ăn tại quán.

Sau khi ăn xong, nhóm người này lên xe di chuyển và để quên lại một chiếc cặp. Chiếc cặp này được chủ quán phát hiện của khách để quên.

Quá trình kiểm đếm, vợ chồng chủ quán phát hiện bên trong có số tiền 235 triệu đồng. Vợ chồng người chủ quán đã quyết định chờ nhóm khách quay lại để hoàn trả số tiền.

Người có hành động đẹp xuất hiện trong câu chuyện trên là vợ chồng ông Nguyễn Mạnh Dần (SN 1962, trú tại xã Đông Hợp (huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình). Trao đổi với PV, ông Dần kể lại.

“Trưa cùng ngày, khi vợ chồng tôi đang bán cơm cho khách thì có 2 vị khách đi trên xe ô tô mang BKS: 17C – 0233 dừng xe vào quán ăn. Thời điểm này quán tôi khá đông khách nên tôi cũng không nhớ rõ mặt mũi họ như nào”.

Sau khi ăn xong, 2 vị khách trả tiền và lên xe rời khỏi quán. Trong quá trình dọn dẹp, ông Dần phát hiện chiếc cặp để quên trên ghế. Ông Dần và vợ đã tiến hành kiểm tra bên trong chiếc cặp của khách.

“Kiểm tra, vợ chồng tôi sững người khi phát hiện bên trong chiếc cặp toàn là tiền mặt. Sau đó, vợ chồng tôi đem chiếc cặp cất cẩn thận định bụng nếu ai để quên sẽ quay lại tìm và vợ chồng tôi sẽ gửi lại”, ông Dần kể.

Khoảng 14h chiều cùng ngày, vợ chồng ông Dần thấy 2 người khách bộ dạng hớt hải đi cùng 2 người khác đến trình bày sự việc để quên chiếc cặp. Sau khi nghe vị khách trình bày, ông Dần xác nhận với khách có nhặt được 1 chiếc cặp trong quá trình thu dọn bàn.

Tuy nhiên, do số tiền quá lớn nên vợ chồng người chủ quán đã mời thêm ông Đào Xuân Bỉ, Trưởng thôn Long Bối đến để làm chứng và kiểm tra. Tại đây, ông Dần đề nghị 2 vị khách xuất trình chứng minh thư và thông báo số tiền trong cặp là bao nhiêu? Khi thấy khách trả lời đúng, vợ chồng ông Dần bàn giao lại chiếc cặp cho khách trước sự chứng kiến và cảm kích của nhiều người.

“Vị khách bỏ quên món tiền 235 triệu đồng trên cùng quê tỉnh Thái Bình và vừa đi nhận tiền hàng buổi sáng. Họ bảo với tôi đi đến Hải Dương rồi thì phát hiện mất chiếc cặp. Vì dọc đường chỉ dừng lại ăn cơm tại quán cơm nhà tôi nên họ vòng lại để hỏi và may mắn nhận lại được tài sản bị mất”, ông Dần chia sẻ.

Ông Đào Xuân Bỉ, Trưởng thôn Long Bối cho biết: “Khi nhận lại được tài sản, 2 vị khách đề nghị được gửi lại vợ chồng ông Dần một chút tiền gọi là để cảm ơn nhưng vợ chồng ông ấy nhất định không nhận. Ông ấy nói vui “Nếu tôi muốn lấy tiền thì đâu có trả lại chiếc cặp này cho cậu”.

Được biết, gia đình ông Dần mở quán cơm cạnh QL10 khoảng 20 năm nay và đây không phải lần đầu tiên khách để quên tài sản tại quán sau khi ăn cơm xong. Mỗi lần khách để quên tài sản, vợ chồng ông đều cất giữ cẩn thận và trả lại khách.

Xem thêm:

Thanh Hóa: Triệt phá hàng loạt công ty tín dụng đen cho vay với lãi suất 'cắt cổ'

Thuý Mượt
Theo Đời sống Plus/GĐVN