Chủ nhật, 12/07/2020 | 17:07
RSS

Thái Bình: Tự ý nghỉ làm không có lý do, Phó Phòng Xây dựng Đảng bị kỷ luật

Thứ năm, 26/10/2017, 22:11 (GMT+7)

Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình đã quyết định kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Đỗ Gia Quyền, Phó Trưởng Phòng Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy, vì tự ý nghỉ việc, tổng số 7 ngày làm việc liên tục, không có lý do.

Thái Bình: kỷ luật Phó Phòng Xây dựng Đảng 1
Văn bản có chữ ký giống của ông Quyền lan truyền trên mạng. Ảnh: pháp luật TP.HCM

Ngày 25/10, Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình vừa ra quyết định kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Đỗ Gia Quyền, Phó Trưởng phòng Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy, vì tự ý nghỉ việc quá 7 ngày liên tục không có lý do.

Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình cho biết, từ ngày 16/10/2017 đến nay, ông Đỗ Gia Quyền đã không đến cơ quan làm việc, không báo cáo lý do vắng mặt.

Từ ngày 16-19/10/2017, Văn phòng Tỉnh ủy đã 3 lần liên tiếp gửi thông báo yêu cầu ông Đỗ Gia Quyền có mặt tại cơ quan để làm việc nhưng ông Quyền vẫn không đến, không báo cáo lý do vắng mặt. 

Báo Nhân Dân dẫn thông tin từ Văn phòng Tỉnh ủy cho biết hành vi tự ý nghỉ việc của ông Quyền vi phạm Luật Cán bộ, công chức được quy định tại khoản 1, điều 18. Cụ thể: “Trốn tránh trách nhiệm, thoái thác nhiệm vụ được giao; tự ý bỏ việc”. Đồng thời, vi phạm Nghị định số 34/2011/NĐ-CP ngày 17-5-2011 của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức.

Thái Bình: kỷ luật Phó Phòng Xây dựng Đảng 2
Thông báo kỷ luật Phó Trưởng phòng Xây dựng Đảng, thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình. Ảnh: Nhân Dân

Cụ thể, tại khoản 1, điều 3: “Vi phạm việc thực hiện nghĩa vụ, đạo đức và văn hóa giao tiếp của công chức trong thi hành công vụ; những việc công chức không được làm quy định tại Luật Cán bộ, công chức”. Tại khoản 4, điều 14 quy định rõ về việc buộc thôi việc: “Tự ý nghỉ việc, tổng số từ bảy ngày làm việc trở lên trong một tháng hoặc từ 20 ngày làm việc trở lên trong một năm mà đã được cơ quan sử dụng công chức thông báo bằng văn bản ba lần liên tiếp”.

Ở một diễn biến khác của vụ việc, Báo Pháp Luật TP. HCM dẫn lời thông tin từ ông Nguyễn Quang Đông, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình về việc ông Quyền nhận tiền để “chạy việc” cho một số người dân nhưng cơ quan này vẫn chưa nhận được văn bản đơn thư tố cáo cụ thể nào.

Bên cạnh đó, Báo Pháp Luật TP. HCM cũng thông tin thêm, hiện trên mạng xã hội có một số văn bản đánh máy, viết tay thể hiện một người tên là Đỗ Gia Quyền (Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình) hứa sẽ trả lại số tiền đã nhận nhưng khi người dân liên lạc theo số điện thoại trên giấy hẹn thì không được.

Nhiều ý kiến cho rằng ông Quyền đang còn nợ hàng trăm triệu đồng do nhận của người dân nhưng chưa thu xếp được công việc như lời hứa.

PV (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN