Chủ nhật, 25/09/2022 | 12:27
RSS

Thái Bình: Ngã xuống ao tôm, một người bị cánh quạt máy oxy cuốn tử vong

Chủ nhật, 24/07/2022, 15:08 (GMT+7)

Vô tình bị trượt chân, rơi xuống ao tôm, một phụ nữ ở Tiền Hải, Thái Bình, đã bị cánh quạt máy ô xy dưới ao đang hoạt động cuốn vào tử vong.

Sự kiện:
Thái Bình


Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn. Ảnh Báo Thanh Niên.

Sáng 24/7, theo thông tin từ lãnh đạo UBND xã Nam Phú (H.Tiền Hải, Thái Bình) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ tai nạn thương tâm khiến một người phụ nữ tử vong.

Cụ thể, khoảng 4 giờ sáng nay, trong lúc đang đi ra ao tôm, chị H.T.T (46 tuổi, trú thôn Thúy Lạc, xã Nam Phú, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) bị trượt chân rơi xuống ao tôm. Cùng lúc này cánh quạt máy ô xy dưới ao tôm đang hoạt động đã cuốn chị T. vào guồng quay của quạt. 

Khoảng 5 giờ sáng cùng ngày, chồng chị T. phát hiện và ứng cứu nhưng nạn nhân đã tử vong. Sau ít phút, chồng chị T. phát hiện và ứng cứu nhưng chị T. đã tử vong. 

Công an xã Nam Phú sau khi nhận tin báo đã có mặt. Tuy nhiên gia đình không yêu cầu pháp y nên thi thể chị T được bàn giao cho người nhà lo hậu sự.

Liên quan đến vụ việc đau lòng trên, trao đổi với báo Thanh Niên, một lãnh đạo UBND xã Nam Phú cho biết, việc nuôi tôm cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, những năm qua đã xảy ra nhiều vụ tai nạn có liên quan; nhất là tại các hộ dân nuôi nhỏ lẻ, tình trạng kéo điện tự phát, thiếu kiến thức chuyên môn... dẫn đến tai nạn về điện.

Bên cạnh đó, do nuôi nhỏ lẻ nên hệ thống hạ tầng, cơ sở phục vụ cho việc nuôi tôm còn thô sơ, thiếu chuyên nghiệp, là một trong những nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn đáng tiếc.

Trước đó, theo như Báo Người lao động thông tin, ngày 21/7, trên địa bàn tỉnh tỉnh Bạc Liêu cũng xảy ra một vụ tai nạn tượng tự. Cụ thể, khoảng 8 giờ 30 phút cùng ngày, bà P.T.A (35 tuổi; ngụ xã Vĩnh Trạch) đi ra ao tôm của gia đình cách nhà gần 50m thì bị trượt chân, té xuống ao tôm. 

Hậu quả, cánh quạt tạo ôxy cho tôm đã cuốn nạn nhân vào. Mặc dù được gia đình chạy ra ứng cứu nhưng bà A. đã tử vong, bỏ lại 2 con nhỏ.

Sau đó, UBND xã Vĩnh Trạch, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu cho biết đã bàn giao thi thể bà A. cho gia đình lo hậu sự vì người thân không yêu cầu khám nghiệm tử thi.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại