Chủ nhật, 19/09/2021 | 05:48
RSS

Thái Bình: Hai đối tượng hành hung phóng viên khai gì?

Thứ bảy, 16/06/2018, 20:11 (GMT+7)

Tại cơ quan chức năng, hai đối tượng quê Nam Định khai nhận lý do hành hung hai phóng viên tại tỉnh Thái Bình.

Thái Bình: Hai đối tượng hành hung phóng viên khai gì?Phóng viên Văn Đạt đang được tiến hành thăm khám

Liên quan đến vụ việc phóng viên Huy Tưởng (công tác tại chuyên trang PhapluatNet) và phóng viên Văn Đạt (công tác tại Tạp chí điện thử Luật sư Việt Nam) bị hành hung khi vừa rời Sở NN&PTNT tỉnh Thái Bình tối ngày 16/6, đại diện Công an TP. Thái Bình cho biết 2 đối tượng đã khai nhận lý do hành hung 2 phóng viên.

Theo đó, 2 đối tượng cho biết nguyên nhân dẫn đến việc hành hung phóng viên là do trước đó có va chạm giao thông Do bực tức nên đuổi theo 2 phóng viên để hành hung.

“2 đối tượng quê Nam Định tuổi đời còn khá trẻ trong đó có 1 đối tượng sắp lập gia đình. Các đối tượng cho biết do trước đó có va chạm giao thông nên đuối theo hành hung 2 phóng viên chứ không vì việc các phóng viên này đến Sở NN&PTNT tỉnh Thái Bình liên hệ làm việc”, đại diện Công an tỉnh Thái Bình cho biết.

Trả lời về vấn đề này, phóng viên Huy Tưởng phủ nhận việc trước đó anh và phóng viên Văn Đạt có va chạm giao thông với 2 đối tượng đã hành hung mình.

“Trước đó tôi và phóng viên Văn Đạt không hề có xảy ra va chạm với bất cứ cá nhân nào. Bản thân chúng tôi cũng không hề quen biết 2 đối tượng trên.

Nếu như Công an TP. Thái Bình thông tin rằng chúng tôi va chạm giao thông với 2 người trên thì xin cho chúng tôi biết địa điểm xảy ra va chạm giao thông, chúng tôi sẽ nhờ người chứng minh không có chuyện đó xảy ra”, anh Tưởng cho biết.

Thái Bình: Hai đối tượng hành hung phóng viên khai gì?2Phóng viên Huy Tưởng phủ nhận thông tin anh và đồng nghiệp xảy ra va chạm giao thông với 2 đối tượng hành hung mình

Cũng theo anh Tưởng thông tin thêm, 1 trong số các đối tượng hành hung anh sẽ lập gia đình vào ngày gần đây. “Khi chúng tôi đến làm việc với Công an TP. Thái Bình, người nhà của 1 đối tượng đã đứng trước cổng Công an TP. Thái Bình để xin không truy xét vụ việc nữa.

Tôi cũng trao đổi thẳng với người nhà đối tượng rằng nếu như đối tượng khai báo thành khẩn ai đứng sau xúi giục các đối tượng đánh chúng tôi thì chúng tôi sẽ có đề nghị với Công an TP. Thái Bình xin cho đối tượng được về làm lễ cưới”, anh Tưởng thông tin.

Trước đó, như Đời sống Plus đã đưa tin, khoảng 10h sáng ngày 8/6, anh Tưởng cùng đồng nghiệp đến làm việc tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Bình (có địa chỉ phường Lê Hồng Phong, TP Thái Bình) theo sự phân công của lãnh đạo tòa soạn.

Sau khi hoàn thành công việc trở về, vừa ra khỏi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Bình thì anh Tưởng cùng đồng nghiệp bị 2 đối tượng lạ mặt điều khiển xe máy BKS: 17B9-25104 bám theo.

Khi đến quán nước cách Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Bình chừng 100m thì 2 đối tượng lạ mặt lao vào chửi bới, đấm đá anh Tưởng và đồng nghiệp đi cùng. Hậu quả khiến anh Tưởng bị chấn thương ở phần đầu, đồng nghiệp đi cùng bị chấn thương ở vùng mặt.

Anh Tưởng cho biết, 2 đối tượng không chỉ đấm, đá mà còn đe dọa nếu không rời khỏi Thái Bình trong vòng 30’ nữa thì sẽ giết cả 2 người. Sau sự việc trên anh Tưởng và anh Đạt đã đến cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe và đến Công an phường Lê Hồng Phong để trình báo sự việc.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN